Vào khoảng 20 giờ ngày 27/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Khách sạn The Vissai Ninh Bình (Đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình)

Vào thời điểm trên, tại kho tầng 5 chứa máy nóng lạnh và các tuyến cáp điện của Khách sạn The Vissai Ninh Bình đột nhiên phát hỏa dữ dội.

Khói từ đám cháy nhanh chóng tỏa ra khiến nhiều khách hàng và nhân viên hoảng loạn tháo chạy ra khỏi tòa nhà.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Ninh Bình nhanh chóng điều động ba xe chữa cháy, một xe cứu nạn cứu hộ và gần 30 cán bộ chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Tại khu vực xảy ra đám cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã sơ tán toàn bộ nhân viên và khách tại khu vực tầng 5 và các tầng lân cận trong tòa nhà ra khu vực an toàn.

Lực lượng chức năng đã cắt điện và triển khai sử dụng bình chữa cháy tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy. Khu vực xảy ra cháy lượng khói tỏa ra nhiều gây khó khăn cho các chiến sỹ tiếp cận.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã sử dụng quạt hút khói và mở các cửa phòng để thông khói, sử dụng các bình chữa cháy tiếp cận nơi xảy ra đám cháy và đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Ninh Bình, nguyên nhân xảy ra đám cháy do sự cố máy nóng lạnh trong kho gây cháy rồi lan sang các tuyến cáp điện, cáp tín hiệu.

Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người./.