Cháy tại công ty gỗ khiến 21 công nhân bị bỏng nặng

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại công ty gỗ ở Đồng Nai khiến 21 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.
Lúc 15 giờ 30, ngày 30/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Doanh nghiệp tư nhân Đức Tâm, đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khiến 21 người bị thương, trong đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhiều công nhân chứng kiến vụ việc cho biết vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng lên từ khu vực sản xuất gỗ của doanh nghiệp Đức Tâm.

Khi phát hiện cháy, hàng chục công nhân đang làm việc trong doanh nghiệp đã sử dụng bình chữa cháy và múc nước dội vào đám cháy. Tuy nhiên, khi hàng chục công nhân đang tham gia dập lửa thì một tiếng nổ lớn phát ra, sau đó ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng.

21 công nhân tham gia chữa cháy đã bị ngọn lửa trùm lên và bị kẹt lại trong đám cháy. Nhiều công nhân khác ở phía ngoài nhà xưởng đã sử dụng hệ thống phòng cháy tại chỗ dập lửa giải vây cho số công nhân đang mắc kẹt trong đám cháy.

Nhận được tin báo cháy, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã điều đến hiện trường 2 xe chữa cháy chuyên nghiệp và 40 chiến sỹ tham gia dập lửa. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế nhưng 21 công nhân mắc kẹt trong đám cháy đã bị bỏng nặng, nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Nhiều xe cứu thương cùng hàng chục y tá, bác sỹ đã được điều đến hiện trường tham gia cấp cứu cho các nạn nhân.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thống Nhất, nhiều nạn nhân đang cấp cứu tại đây cho biết lúc xảy ra cháy, khu vực nhà xưởng sản xuất chứa nhiều mùn cưa nên lửa cháy bao trùm cả nhà xưởng.

Đến 18 giờ cùng ngày, 21 ca nhập Bệnh viện Thống Nhất đã được sơ cứu. Sau đó, các bác sỹ đã quyết định chuyển 16 ca bị thương nặng lên Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm ca còn lại đang được theo dõi tại bệnh viện Thống Nhất.

Các bác sỹ bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, trong số 16 ca chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy có 4 ca bỏng từ 50-60% diện tích cơ thể, đang trong tình trạng nguy kịch. Những ca còn lại bị bỏng từ 30-40% diện tích cơ thể./.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục