Chay xuong go trong dem, nhieu nguoi dan hoang loan hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

Sáng 5/11, vụ cháy tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Bảo Linh (chuyên sản xuất gỗ ép), thuộc xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo người dân, khoảng 11 giờ ngày 4/11, người dân phát hiện lửa và cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ khu nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Bảo Linh. Sau đó, lửa dần bén vào nhiều nhà dân xung quanh khiến người dân hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà.

Khi đó, tại công ty không có người, nên người dân đã gọi lực lượng chức năng. Nhận tin báo, lực lượng chức năng thị xã Tân Uyên đã huy động 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Do điểm xảy ra cháy nằm trong khu dân cư có nhiều hẻm nhỏ nên công tác tiếp cận đám cháy rất khó khăn. Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, người dân sinh sống gần hiện trường đã được sơ tán trong đêm.

Lực lượng chữa cháy phải chia thành nhiều tổ nhỏ phá tường, tiếp cận từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa, ngăn không cho cháy lan sang các nhà dân. Sau gần 4 giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế.

Thông tin ban đầu, tuy không có thiệt hại về người nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi gần 1.000m2 nhà xưởng và văn phòng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Bảo Linh.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại do vụ cháy gây ra./.


Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)