Chinh phu Venezuela dang tim cach thu hut dau tu tu EU hinh anh 1(Nguồn: venezuelanalysis.com)

Ngày 25/5, Chính phủ Venezuela đã tiến hành một loạt cuộc gặp các nhà ngoại giao của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) để kêu gọi các nước này tìm hiểu và nắm bắt cơ hội đầu tư tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Venezuela Simon Zerpa cho hay các cuộc gặp này nhằm "tăng cường đầu tư vào sự phục hồi nền kinh tế của Venezuela."

Đại sứ Tây Ban Nha tại Venezuela Jesus Silva đã gửi lời cảm ơn Chính phủ Venezuela vì mở ra cơ hội này.

Đại sứ Silva nhấn mạnh các doanh nghiệp Tây Ban Nha luôn đặt niềm tin vào Venezuela, ngay cả khi quốc gia này đang gặp phải các cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Các cuộc gặp trên là một phần trong kế hoạch hành động gồm 6 điểm của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách nhất của nước này trong nhiệm kỳ thứ 2 của ông (2019-2025), trong đó có việc hòa giải chính trị, đầu tư có hiệu quả, chống tham nhũng, đẩy mạnh các chương trình phúc lợi xã hội, bảo vệ quốc gia khỏi sự can thiệp từ bên ngoài và hoàn thiện chế độ xã hội chủ nghĩa kiểu Venezuela.

Chương trình hành động nói trên được Tổng thống Maduro trình lên Hội đồng Hiến pháp Quốc gia sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 24/5./.
(TTXVN/Vietnam+)