Chính phủ Việt Nam ủng hộ Tập đoàn T&T trong thương vụ mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V của Liên bang Nga

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 22 tháng 7 năm 2021 – Ngày 12/7 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 73 / NQ-CP cho phép Tập đoàn T&T đàm phán mua vaccine của Liên bang Nga mà không sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước hoặc […]

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 22 tháng 7 năm 2021 – Ngày 12/7 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 73 / NQ-CP cho phép Tập đoàn T&T đàm phán mua vaccine của Liên bang Nga mà không sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước hoặc Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Nghị quyết của Chính phủ nêu rõ, theo đề nghị của nhà sản xuất vaccine, Chính phủ Việt Nam đồng ý đề nghị của Bộ Y tế về việc ký thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm sử dụng vaccine Sputnik V. Thỏa thuận này cũng tương tự như thỏa thuận được Bộ Y tế ký, khi Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) mua cung ứng vaccine BNT162 của Pfizer và vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm cấp phép nhập khẩu, kiểm tra, quản lý chất lượng vaccine, tổ chức tiêm miễn phí toàn bộ 40 triệu liều vaccine nêu trên theo quy định.

Thực hiện nghị quyết của Chính phủ, Bộ Y tế đã có công văn gửi Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (Russian Direct Investment Fund – RDIF) giới thiệu với Tập đoàn T&T để đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V.

Trong văn bản, Bộ Y tế đã đề nghị RDIF tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn T&T mua vaccine Sputnik V trong tháng 7 năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T chia sẻ: “Luôn có trách nhiệm với xã hội và mong muốn mang lại cuộc sống an toàn, tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được Chính phủ đồng ý cho chúng tôi tham gia đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik V từ Liên bang Nga. Với 28 năm kinh nghiệm, uy tín, tiềm lực tài chính lớn cùng với nhiều đơn vị thành viên đã hoạt động trong lĩnh vực y tế và dược phẩm nhiều năm, Tập đoàn T&T sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện thành công sứ mệnh trọng đại và cao cả này”.

Ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh: “Đồng thời, chúng tôi mong muốn có mối quan hệ chiến lược, lâu dài với các tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới không chỉ trong việc nhập khẩu vaccine, mà còn tiếp nhận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam”.

Được thành lập từ năm 1993, Tập đoàn T&T là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn hiện có hơn 80.000 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam và các văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Đức, Australia.

Hiện tại, Tập đoàn T&T hoạt động trong một số lĩnh vực chính là tài chính và đầu tư, bất động sản, công thương, logistics, hạ tầng giao thông, cảng biển, năng lượng, môi trường và khoáng sản, nông lâm ngư nghiệp, y tế, giáo dục, thể thao.

Với những thành tích kinh doanh xuất sắc và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, Tập đoàn T&T đã 2 lần có vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Ông Đỗ Quang Hiển cũng có vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2019 do Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng và Giải thưởng Doanh nhân châu Á năm 2017 do Enterprise Asia – một tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu châu Á trao tặng.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, Tập đoàn T&T và các đơn vị thành viên đã tài trợ hơn 21,7 triệu USD cho các hoạt động phòng chống và kiểm soát đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Để hợp tác, xin liên hệ với:

Bà Nguyễn Vân Hương

Phòng Xúc tiến đầu tư và Thương mại quốc tế

Email: huongnv@ttgroup.com.vn   

#T&TGroup     

Tin cùng chuyên mục