Sân bay quốc tế Wosan ở Bình Nhưỡng hiện đại. (Ảnh: Aram Pan/Daily Mail)

Một nhiếp ảnh gia người Singapore đã trở thành một trong những khách du lịch đầu tiên đến sân bay mới xây dựng hiện đại nhất Triều Tiên.

Nhiếp ảnh gia Aram Pan đã bay tới sân bay quốc tế Wonsan, hay còn gọi là sân bay Kalma ở thành phố cảng Wonsan nằm về phía đông thủ đô Bình Nhưỡng hôm 24/9 vừa qua.

Đi cùng anh ​​là 30 vị khách khác cùng tham gia chuyến du lịch dành cho những người đam mê hàng không. Họ đã lên chuyến bay thương mại đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Wonsan, nơi vốn là một căn cứ quân sự.

“Tôi và hướng dẫn viên địa phương của mình là những hành khách đầu tiên làm thủ tục check-in tại sân bay sắp mở cửa này,” anh Pan chia sẻ, và nói thêm rằng anh đã bị choáng ngợp trước sự hiện đại của sân bay.

“Tôi chỉ kỳ vọng một sân bay cực kỳ đơn giản. Tôi không nghĩ nó lại hoành tráng đến vậy. Mọi thứ đều đẹp đẽ và sáng sủa. Tôi thực sự, thực sự ấn tượng. Từ thang cuốn đến thang máy lắp cửa kính, tất cả đều được làm rất cẩn thận. Mọi thứ ở đây đều do quân đội sản xuất,” anh Pan cho biết.

Sân bay Kalma dự kiến sẽ mở cửa hoạt động vào tháng 11 tới, và ban đầu sẽ chỉ tiếp nhận các chuyến bay nội địa. Tuy nhiên trong tương lai gần, sân bay này sẽ chào đón cả các chuyến bay quốc tế. Một khi đã đi vào hoạt động, sân bay Kalma có thể tiếp đón được 2.000 hành khách mỗi ngày.

Nhiếp ảnh gia Aram Pan ngỡ ngàng vì sự hiện đại của sân bay. (Ảnh: Aram Pan/Daily Mail)

Năm 2013, chính phủ Triều Tiên đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm biến thành phố Wonsan thành một điểm đến du lịch mùa Hè. Chính quyền thành phố hy vọng sân bay mới xây sẽ thúc đẩy hoạt động du lịch, đưa du khách quốc tế cùng nguồn ngoại tệ vào thành phố.

Sân bay Kalma là sân bay lớn thứ hai ở Triều Tiên với tổng chi phí xây dựng khoảng 200 triệu USD./.