Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ gác trước khu vực tòa án ở thành phố Istanbul. (Ảnh: EPA/TTXVN

Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 18/9 đưa tin cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 40 công dân nước ngoài trong các cuộc bố ráp ở thành phố Istanbul do tình nghi những người này có quan hệ với nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo Anadolu, cảnh sát đã tiến hành đồng thời các cuộc bố ráp ở 23 địa điểm tại quận Fatih của Istanbul, bắt giữ nhiều đối tượng tình nghi là người Afghanistan, Iran, Iraq và Azerbaijan. Một số đối tượng tình nghi được xác định là từng đến các khu vực xung đột ở Syria nhiều lần.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu một loạt vụ đánh bom và tấn công liều chết do IS và các tay súng người Kurd tiến hành trong suốt năm qua. Kể từ tháng 7/2015, ít nhất 7 vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại nước này, khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động tấn công quân sự lớn đầu tiên vào bên trong lãnh thổ Syria hồi tháng trước nhằm đẩy lui các phần tử thánh chiến khỏi khu vực biên giới của mình, đồng thời ngăn chặn các chiến binh người Kurd mở rộng phần lãnh thổ chiếm giữ./.