"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư

Những người vô gia cư ở Hà Nội đã bất ngờ khi được những chị Hằng, chú Cuội phát quà xôi, bánh nướng, bánh dẻo nhân dịp ngày Tết Trung thu đang đến gần.
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 1Bạn Lê Thị Linh Trang, người đóng vai chị Hằng cho biết đây là lần đầu được đóng vai chị Hằng nên cảm thấy rất vui và hồi hộp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Với mong muốn cho những người vô gia cư ở Hà Nội có được một đêm ấm áp, một nhóm bạn trẻ ở Hà Nội đã tình nguyện hoá thân thành chú Cuội và chị Hằng để đi phát các suất ăn từ thiện nhân dịp Trung ​Thu.

Chương trình ý nghĩa mang tên "Đêm ấm" với mong muốn giúp những người lang thang cơ nhỡ, hoặc phải sống xa gia đình để mưu sinh được hưởng không khí đầm ấm.

Chỉ trong một đêm, hơn 70 suất quà bao gồm: xôi chả, sữa hộp, bánh trung thu đã được chị Hằng và chú Cuội trao đến tận tay những người vô gia cư.

Bạn Bùi Anh Tú, Chủ tịch Hội Sinh viên tình nguyện Lưu Động miền Bắc tại Hà Nội, người có sáng kiến tổ chức chương trình cho hay: "Vào những ngày đặc biệt như Noel, Trung ​Thu, chúng mình đã tổ chức các hoạt động hóa thân thành các nhân vật như ông già Noel, chú Cuội, chị Hằng để đi phát quà." 

Được biết, chương trình "Đêm Ấm" của nhóm bạn trẻ này bắt đầu làm từ năm 2014 và đã trải qua 118 đêm, với mỗi đêm trung bình khoảng 50 suất đồ ăn.

Bằng những món quà Trung Thu tuy nhỏ bé nhưng đầy ắp nghĩa tình yêu thương, các bạn trẻ hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho nhiều mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Một số hình ảnh đầy xúc động của nhóm bạn trẻ này được VietnamPlus ghi lại:

"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 2Nhờ có bộ trang phục này mà đoàn nhộn nhịp hơn hẳn, mọi người được nhận quà cảm thấy phấn khởi hơn ngày thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 3(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 4Những chị Hằng, chú Cuội đã trao những món quà nhỏ nhưng đầy ắp tình cảm đến cho những người không nhà cửa, lấy vỉa hè làm nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 5Rất nhiều người vô gia cư là những người già, họ không có được sự chăm sóc của người thân, họ hàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 6'Đêm Ấm' với mong muốn mang tới sự ấm áp đến từ chính những tình cảm của những tấm lòng hảo tâm gửi gắm đến người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 7Các tình nguyện viên chia sẻ, người lao động nghèo là đối tượng yếu thế, luôn phải ăn bữa này mà lo cho bữa mai. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 8Thay vì 1 năm chỉ có vài chương trình cho những trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa thì ta có thể quan tâm, sẻ chia với những người khó khăn ngay xung quanh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 9Nguyễn Ngọc Hải, người đóng vai chú Cuội cho biết, việc san sẻ được chút công sức giúp người vô gia cư một món quà nhỏ ban đêm để họ cảm thấy ấm lòng là việc làm hết sức ý nghĩa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 10Việc phát quà của nhóm bạn trẻ bắt đầu từ 9 giờ cho đến 2 giờ sáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 11Khoảng 75 suất quà đã được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 12Những ngày đầu hoạt động kinh phí hạn hẹp, nhóm tình nguyện chỉ phát được những suất xôi trắng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 13Nhưng về sau chương trình được các nhà hảo tâm biết tới, những suất quà đã có thêm chả, thêm hộp sữa góp vào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 14Niềm hạnh phúc của những người vô gia cư khi bất ngờ nhận được món quà nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
"Chú Cuội, chị Hằng" trắng đêm phát quà Trung Thu cho trẻ vô gia cư ảnh 15(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục