Ngày 30/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ Đoàn đại biểu cựu tù chính trị và cựu tù binh quận Bình Tân - Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần hỏi thăm và chúc sức khỏe các đại biểu.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lòng yêu nước, ý chí kiên cường của các đại biểu. Chủ tịch nước chia sẻ với những chịu đựng, mất mát hy sinh của các đại biểu, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những cống hiến của các thế hệ chiến sĩ cách mạng qua các cuộc kháng chiến.

Giải đáp những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu, Chủ tịch nước cho biết, toàn Đảng, toàn dân đang tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, nhằm tạo bước chuyển biến mới trong công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Chủ tịch nước tin tưởng các đại biểu với vai trò là nòng cốt trong cấp ủy, đoàn thể địa phương, sẽ gương mẫu đi đầu trong thực hiện tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, tiếp tục phát huy truyền thống, nêu gương sáng trong xây dựng đời sống kinh tế xã hội địa phương, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Trong không khí thân mật tại buổi tiếp, các đại biểu đã bày tỏ vui mừng được ra thăm Thủ đô Hà Nội, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp cả nước kỷ niệm 122 năm Ngày sinh nhật Bác. Các đại biểu đã báo cáo Chủ tịch nước về tình hình phát triển kinh tế xã hội của quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có phần đóng góp của các đại biểu trên các lĩnh vực: tham gia thực hiện xóa đói giảm nghèo, quyên góp ủng hộ người nghèo, cải thiện đời sống dân sinh.

Các đại biểu xúc động ôn lại những kỷ niệm trong những năm tháng tham gia đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc; hứa với Chủ tịch nước tiếp tục giữ vững truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, gìn giữ phẩm chất của người chiến sỹ cách mạng, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước./.