Chủ tịch nước gặp mặt điển hình thi đua yêu nước

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước kỳ vọng các điển hình thi đua yêu nước sẽ có những đóng góp lớn vào phát triển đất nước.
Chiều 28/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặpmặt với 118 đại biểu là các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Laođộng, đại diện tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tham dựĐại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Một số đại biểu điển hình thi đua yêu nước toàn quốc đã báo cáo với Chủ tịchnước Nguyễn Minh Triết thành tích thi đua cá nhân, nguyện vọng về chủ trương,chính sách của Đảng và Nhà nước để thôi thúc hơn nữa tinh thần thi đua của mỗingười dân Việt Nam, góp sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển; đại diệnngười nước ngoài dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII bày tỏ tìnhcảm của bè bạn quốc tế với nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng về thànhcông tốt đẹp của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII; vui mừng gặpmặt các đại biểu ưu tú từ khắp mọi miền đất nước, những điển hình xuất sắc ởnước ngoài về dự Đại hội, những người đã đóng góp công sức, trí tuệ to lớn trongphong trào thi đua yêu nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao những đóng góp tolớn, thiết thức và đầy hiệu quả của những tấm gương thi đua yêu nước. Có nhiềungười đã cống hiến xương máu trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau khiđất nước thống nhất, bước vào giai đoạn xây dựng và phát triển, những chiến sĩnăm xưa lại bước vào một trận địa khó khăn không kém.

Trong phong trào thi đua, nhiều tấm gương điển hình đã lập được những thànhtích xuất sắc, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tuyên dương Anh hùng. Thành tíchcủa các đại biểu điển hình thi đua yêu nước đã thể hiện ý chí mạnh mẽ, tinh thầnquyết không đầu hàng trước khó khăn, quyết tâm vươn đến đỉnh cao, thể hiện trítuệ, bản lĩnh của người Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước tuyên dươngnhững thành tích Anh hùng, đồng thời đặt kỳ vọng, niềm tin rằng các đại biểuđiển hình thi đua yêu nước sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn trong côngcuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Không chỉ người Việt Nam ở trong nước, đồng bào ở nước ngoài cũng đã có nhữngthành tích góp phần làm rạng rỡ dân tộc Việt Nam. Vì vậy, các đại biểu dự Đạihội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII cần tiếp tục phát huy những thànhquả đã đạt được; tích cực nhân rộng những tấm gương điển hình đã được đúc kếttại Đại hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi mỗi người dân Việt Nam hãy học tậpcác tấm gương thi đua yêu nước về ý chí, hoài bão cao quý. Học tập để bổ sungcho bản thân, để cùng nhau hợp sức xây dựng đất nước phát triển theo định hướngxã hội chủ nghĩa, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Chủ tịch nước mong các đại biểu điển hình tích cực truyền lại tinh thần thiđua yêu nước cho các thế hệ tiếp nối, để họ tiếp tục phát huy truyền thống yêunước, niềm tự hào dân tộc, góp sức hơn nữa vào mục tiêu xây dựng nước Việt Namdân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh./.

Dương Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Doanh nghiệp Hoa Kỳ thực hiện 3 cùng với Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm đánh giá tình hình, nhận diện thách thức và cơ hội hợp tác để doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.