Chu tich Quoc hoi gap mat can bo huu tri va nhan dan noi cu tru hinh anh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các cử tri nơi cư trú. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 13/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt cán bộ hưu trí và nhân dân nơi cư trú thuộc khu phố 10, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội...

Tại cuộc gặp mặt, đại diện cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố, Bí thư Chi bộ khu phố 10 Nguyễn Phú Nho bày tỏ vui mừng trước sự phát triển rõ nét trên nhiều lĩnh vực của đất nước hiện nay, nhất là công cuộc xây dựng Đảng, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực đang có chuyển biến tốt, tạo niềm tin trong nhân dân; công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước đạt nhiều kết quả quan trọng...

Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đặt niềm tin sâu sắc và chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng khu dân cư văn hóa...

[Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại hai quận, huyện của Cần Thơ]

Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố Võ Thị Hồng Loan và một số đại biểu đánh giá cao Quốc hội ngày càng đổi mới về hình thức và nội dung, với việc tăng cường đối thoại, chất vấn trên tinh thần dân chủ, công khai, thẳng thắn, đi vào những vấn đề của cuộc sống mà nhân dân và cử tri quan tâm; tăng cường các hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Vai trò của Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội ngày càng được nâng cao và phát huy trong đời sống chính trị của đất nước.

Các đại biểu cán bộ hưu trí và nhân dân khu phố 10, phường Vĩnh Phúc, cũng bày tỏ mong muốn các luật Quốc hội thông qua sớm đi vào cuộc sống, nhất là các luật về bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em, Luật phòng, chống ma túy... có tác động rộng lớn trong đời sống xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp mặt cán bộ hưu trí và nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc; đồng thời cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao của nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc về kết quả công tác của Đảng, Nhà nước nói chung và kết quả hoạt động của Quốc hội nói riêng.

Chu tich Quoc hoi gap mat can bo huu tri va nhan dan noi cu tru hinh anh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu chụp ảnh chung. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Thông báo vắn tắt về tình hình kinh tế-xã hội đất nước thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tất cả các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2018 đều đạt và vượt, tạo cơ sở quan trọng để năm 2019 tiếp tục đạt kết quả tốt đẹp, toàn diện. Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc tới một số vấn đề mà cử tri và nhân dân còn băn khoăn, lo lắng. Đó là vẫn còn những dự án làm ăn thua lỗ, vốn Nhà nước ở một số nơi còn bị thất thoát, chất lượng tăng trưởng kinh tế, khả năng cạnh tranh của nền kinh tế và các doanh nghiệp chưa được như kỳ vọng; vấn nạn sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông nghiêm trọng...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng thông báo với đại diện nhân dân khu dân cư số 10 phường Vĩnh Phúc về một số kết quả hoạt động của Quốc hội và một số nội dung chủ yếu tại Kỳ họp thứ bảy sắp diễn ra. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, tại Kỳ họp này, các đại biểu Quốc hội sẽ nêu ra các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, mong có giải pháp thiết thực để giải quyết.

Về ý kiến của các đại biểu nêu ra, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, thực hiện chính sách với thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Các cơ quan chức năng đang rất nỗ lực, cố gắng thực hiện việc rà soát các trường hợp bị mất hồ sơ để giải quyết. Mong muốn của thanh niên về chính sách tạo việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp, sáng tạo là chính đáng và Quốc hội cũng rất quan tâm tới vấn đề này.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, không phải cứ làm trong cơ quan Nhà nước mới là có việc làm. Nhiều thanh niên bằng trí tuệ, tài năng và số vốn ít ỏi đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho mình và cho nhiều thanh niên khác...

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ cùng các đại biểu Quốc hội tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình, để các hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu của cử tri, nhân dân và quá trình phát triển đi lên của đất nước./.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)