Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin (giữa) trả lời phỏng vấn báo chí ở Seoul ngày 20/3. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin các công tố viên Hàn Quốc ngày 6/4 cho biết họ đã triệu tập Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong cuộc điều tra vụ bê bối chính trị dẫn đến việc cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất và bị bắt giữ.

Văn phòng công tố viên đặc biệt nói rằng Chủ tịch Shin đã được triệu tập để xuất hiện tại văn phòng công tố viên lúc 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 7/4, song không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, các công tố viên đã đến nơi bà Park bị giam giữ tại thành phố Uiwang, phía Nam thủ đô Seoul, để thẩm vấn cựu lãnh đạo này. Đây là lần thứ hai bà Park bị thẩm vấn kể từ khi bà bị bắt hôm 31/3 vừa qua.

Trong cuộc thẩm vấn lần thứ nhất kéo dài gần 11 tiếng tại nhà giam, cựu Tổng thống Park đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến bê bối tham nhũng làm rúng động Hàn Quốc.

Cùng ngày, các công tố viên đã triệu tập ông Woo Byung-woo, cựu Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề dân sự trong giai đoạn 2015-2016, để thẩm vấn tại Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul./.