Chủ tịch Trung Quốc tham dự cuộc họp Hội nghị APEC 27

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự cuộc họp Hội nghị APEC 27

Chủ tịch Tập Cận Bình đã có bài phát biểu qua video, nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng làm việc với các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương để kiến tạo và chia sẻ tương lai hòa bình, thịnh vượng...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự cuộc họp Hội nghị APEC 27 ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu qua video. (Nguồn: AFP)

Ngày 20/11, tại thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tham dự cuộc họp các nhà lãnh đạo Kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) theo hình thức trực tuyến. 

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có bài phát biểu qua video, nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng làm việc với các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương để kiến tạo và chia sẻ tương lai hòa bình, thịnh vượng và tươi sáng của khu vực, đồng thời tiến tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng chung tương lai cho loài người.

[Lãnh đạo 21 nền kinh tế dự khai mạc hội nghị cấp cao APEC trực tuyến]

Theo ông, khu vực châu Á-Thái Bình Dương nên dẫn dắt và giúp kinh tế toàn cầu mở cửa, bao trùm và cân bằng để những lợi ích của nó được chia sẻ cho tất cả.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh ủng hộ APEC trong việc tăng cường trao đổi chính sách và xây dựng năng lực trong các lĩnh vực, bao gồm y tế công cộng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tạo thuận lợi cho cuộc chiến chung chống đại dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục