Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại

Đại diện Ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết các công tác phòng dịch đã được đảm bảo để sẵn sàng đón khách, đáp ứng nhu cầu tham quan, thực hành tín ngưỡng của người dân.
Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn trong ngày 16/2, ngày đầu chính thức mở lại, đã đón một lượng khá lớn khách thập phương đổ về. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 2Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều khách đã đến khu di tích từ đêm, rạng sáng để tránh cảnh đông đúc thường thấy. Đến trước 9 giờ, bến đò gần như chưa có khách. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 3Dưới thời tiết mưa rét, du khách phải trang bị áo mưa và ô để đến động Hương Tích, điểm tham quan và khấn lễ được cho là linh thiêng nhất khu di tích. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 4Trên đò, du khách được nhắc nhở để ngồi theo một chiều, hạn chế quay mặt vào nhau nói chuyện. Giống như các nhân viên hướng dẫn tại khu di tích, người lái đò đều đã được tiêm hai mũi và phải đeo khẩu trang liên tục khi chở khách. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 5Tuy nhiên, có nhiều khách khi đi theo đoàn lớn đã chủ quan, bỏ khẩu trang khi ngồi trên đò hoặc đi cùng nhau. Một số khác cũng túm tụm, quay vào nhau để cùng ăn uống. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 6Bên cạnh những biện pháp nhắc nhở, đặt bình sát khuẩn nhiều nơi, ban tổ chức cũng dựng điểm trực cấp cứu tại bến Trò để đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 7Trong ngày mở lại, ông Nguyễn Bá Hiển - Trưởng ban quản lý khu di tích cho biết dự kiến sẽ đón khoảng từ 3.000 đến 5.000 khách tham quan chùa Hương. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 8Ông Trường, người dân thôn Yến Vỹ cho biết bản thân rất vui khi có cơ hội bán hàng trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 16/2, không còn hiện tượng chèo kéo khách của các hàng quán trên đường lên cáp treo ra động Hương Tích. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 9Vào thời điểm khoảng 11 giờ kém, trời ngừng mưa, người dân hành hương bằng cáp treo và tự đi bộ đã thuận lợi hơn. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 10Tuy lượng khách có phần ít hơn so với những năm trước khi có dịch, người dân tập trung cầu khấn trong động vẫn khá lớn. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 11Phần lớn người dân khi cúng lễ trong động đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, khi sắp đồ lễ cũng cố gắng chỉ tập trung với người cùng đoàn thay vì đứng cùng nhiều người khác đoàn. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 12Song theo ghi nhận, vẫn có nhiều khách tham quan bỏ qua những nhắc nhở về quy tắc chống dịch mà điển hình nhất là bỏ khẩu trang. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 13 Ban tổ chức cũng đã bố trí người nhắc nhở về các quy định phòng chống dịch, song bản thân khách tham quan cần chú ý tự bảo vệ mình, đặc biệt là khi lượng khách đến đây khá đông. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Chùa Hương đón khoảng 5.000 khách ngày đầu chính thức mở lại ảnh 14Người dân hành hương đến động Hương Tích nói chung và các địa điểm tâm linh khác trong khu di tích nói riêng đều đi đường xa tới, mang theo ước mong năm mới an lành, dịch bệnh sớm qua khỏi để cuộc sống trở lại bình thường. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục