Sàn giao dịch chứng khoán tại London, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thị trường chứng khoán London đã chứng kiến một ngày giao dịch ảm đạm trong bối cảnh không khí đau buồn đang bao trùm tại Anh sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Manchester.

[Xác định danh tính đối tượng gây ra vụ đánh bom ở Manchester]

Tình trạng lao dốc được xem là chấm đen trong bức tranh khởi sắc của thị trường chứng khoán châu Âu khi các chỉ số chứng khoán khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đồng loạt tăng điểm với dữ liệu lạc quan.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/5, FTSE 100 - chỉ số cổ phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London (LSE), giảm 0,2% điểm sau khi chứng kiến các phiên giao dịch tăng, giảm đan xen.

Tại khu vực Eurozone, thông tin kinh tế lạc quan ở khu vực này đã tạo đà giúp các chỉ số chứng khoán như DAX-30 giao dịch tại sàn chứng khoán Frankfurt (Đức) tăng 0,3% điểm và CAC-40 tại sàn chứng khoán Paris (Pháp) tăng 0,5% điểm.

Một kết quả khảo sát ghi nhận kinh tế khu vực Eurozone trong tháng 5/2017 đã có bước tăng trưởng mạnh nhất trong 6 năm qua với số việc làm mới được tạo ra đạt mức cao nhất trong 10 năm qua.

Thị trường chứng khoán châu Âu khởi sắc ngay lập tức đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên mở giao dịch ngày 24/5. Sau 10 phút giao dịch đầu tiên, các chỉ cố chứng khoán chủ chốt của Mỹ đã đồng loạt tăng điểm, như chỉ số công nghiệp Down Jones tăng 0,2% điểm; chỉ số công nghệ Nasdaq và chỉ số tổng hợp S&P 500 cùng tăng 0,1% điểm.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 23/5, giá vàng thế giới đã đi xuống giữa lúc đồng USD rời khỏi mức thấp nhất trong sáu tháng rưỡi trong bối cảnh giới đầu tư không còn chú ý nhiều đến rủi ro chính trị sau vụ nổ bom ở nước Anh.

Vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương đã góp phần thúc đẩy đồng USD đi lên so với đồng bảng Anh, nhưng không đủ mạnh để kéo giá vàng lên cao hơn nữa.

Cụ thể, chốt phiên này tại thị trường New York, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.250,93 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 6/2017 để mất 0,5% xuống 1.255,50 USD/ounce.

Giá vàng đã được hỗ trợ bởi những số liệu kém lạc quan về nền kinh tế Mỹ và những khó khăn mà Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt. Những diễn biến này cũng tạo sức ép xuống giá cho đồng USD. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn rất tin tưởng vào khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng tới, qua đó cản bước tiến của giá vàng./.