Market Vectors Vietnam (VNM) - chứng khoán tổng hợp (ETF) duy nhất của Việt Nam niêm yết trên thị trường giao dịch chứng khoán Mỹ, là sự lựa chọn đầu tiên trong số 5 loại ETF có thể giúp các nhà đầu tư thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.

Đó là lời khuyên mà iStockAnalyst.com - trang mạng của công ty Wall Street Tools LLC có trụ sở tại bang Oregon của Mỹ - ngày 24/9 đưa ra cho các nhà đầu tư.

Với nhan đề "Năm chứng khoán tổng hợp quốc tế nóng nhất cần được xem xét," iStockAnalyst viết: "VNM sẽ đưa các nhà đầu tư tới thị trường chứng khoán Việt Nam với sự tham gia của các công ty tài chính, năng lượng, công nghiệp và tiêu dùng. Mặc dù có rủi ro nhưng cơ hội cũng rất lớn."

VNM được hãng Van Eck Global, chuyên kinh doanh đầu tư chứng khoán vào các thị trường mới nổi, đưa lên sàn giao dịch chứng khoán New York lần đầu tiên vào ngày 14/8.

Mạng iStockAnalyst nhận định Việt Nam, với dân số trẻ, vị trí địa lý mang tính chiến lược và có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Theo mạng này, Việt Nam xuất khẩu rất nhiều gạo, dầu, hạt điều và hạt tiêu. Các doanh nghiệp tư nhân đang vươn lên mạnh mẽ tại Việt Nam, nơi đây lĩnh vực công nghiệp cũng phát triển nhanh.

iStockAnalyst cũng khuyên các nhà đầu tư Mỹ cần nghiên cứu bốn loại ETF khác được giao dịch ngay trên sàn của đất nước mình để đa dạng hóa danh mục đầu tư, đó là chứng khoán tổng hợp IDX của Indonesia, EPU của Peru, GXG của Colombia và GXF của nhóm các nước Bắc Âu gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)