Chung vui don Tet va mung Xuan Mau Tuat 2018 tai My va Anh hinh anh 1Đại sứ Phạm Quang Vinh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất cùng đông đảo bà con cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại thủ đô Washington DC và các vùng phụ cận.

Gần 300 bà con đã về dự Tết do Đại sứ quán tổ chức, tạo nên không khí đoàn viên ấm cúng của gia đình Việt Nam, dù thời tiết thủ đô rất lạnh.

Với tình cảm chân thành, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; chia sẻ những thông tin về bước phát triển mới của đất nước; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cho biết trong bối cảnh Hoa Kỳ có chính quyền mới, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục phát triển trên tất cả các mặt và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới; đặc biệt là chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (tháng 05/2017) và chuyến thăm Việt Nam, tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) của Tổng thống Donald Trump vào tháng 11/2017.

Trong năm 2018, hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương cũng như hợp tác khu vực, quốc tế, vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

Chung vui don Tet va mung Xuan Mau Tuat 2018 tai My va Anh hinh anh 2Một tiết mục văn nghệ do chi hội phu nhân trình diễn. (Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+)

Sau nghi thức dâng hương, cầu mong một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng cho đất nước, dân tộc và cộng đồng, bà con và Đại sứ quán cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ và liên hoan ẩm thực trong không khí đầm ấm của Tết dân tộc.

Trong khi đó, ngày 4/2, dưới mái nhà chung Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, hơn 400 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Anh cùng các bạn bè quốc tế cũng đã tưng từng vui đón Tết Cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Chung vui don Tet va mung Xuan Mau Tuat 2018 tai My va Anh hinh anh 3Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An phát biểu tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: Nguyễn Như Mai/TTXVN)

Buổi gặp gỡ đón Xuân Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy sắc xuân, thấm đẫm không gian Việt.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đã vui mừng thông báo về những thành tựu quan trọng Việt Nam đã đạt được trong năm quan trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Anh đã có những bước phát triển sâu rộng. Đặc biệt trong năm 2018, Việt Nam-Anh sẽ tổ chức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại song phương quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Trần Ngọc An đánh giá cao những đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, của các nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trong năm 2017.

Chung vui don Tet va mung Xuan Mau Tuat 2018 tai My va Anh hinh anh 4Tiết mục đọc thơ mừng Tết của các học sinh trường Tiếng Việt Vietschool London. (Ảnh: Nguyễn Như Mai/TTXVN)

Đại sứ kêu gọi mỗi người Việt Nam tại Anh cùng nhau phát huy trí tuệ, cùng nỗ lực quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, người Việt Nam thân thiện, yêu hòa bình, năng động và sáng tạo tới người dân nước sở tại và bạn bè quốc tế, cùng nhau xây dựng cộng đồng người Việt ở Anh đoàn kết và phát triển vững mạnh.

Tết cộng đồng là dịp để bà con Việt kiều mọi miền trên khắp nước Anh về tụ hội, gặp gỡ giao lưu cùng nhau hướng về cội nguồn quê hương bằng những lời ca tiếng hát, những món ăn truyền thống ngày Tết, cành đào tươi thắm và những trò chơi vui chung ngày Tết như chương trình xổ số từ thiện.

Đặc biệt đối với những thế hệ Việt Kiều sinh ra và lớn lên tại Anh, đây sẽ là những khoảnh khắc đặc biệt, những ký ức quý báu, sợi dây gắn kết các em với Việt Nam trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)