Chuyến bay của hãng hàng không Thái Lan (Thai Airway) từ đảo du lịch Phuket đã trở thành chuyến bay chở khách đầu tiên đáp xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi tại Bangkok ngày 3/12 sau hơn một tuần cửa ngõ hàng không này bị phong tỏa.

Hơn một giờ sau, chuyến bay của hãng Royal Jordanian Airlines từ Amman, (Jordan) trở thành chuyến bay quốc tế đầu tiên đáp xuống sân bay này.

Các chuyến bay quốc tế khác cũng đã được lên lịch, tới Sydney, (Australia), New Delhi, (Ấn Độ), Narita, (Nhật Bản), Frankfurt, Seoul, (Hàn Quốc) và Copenhagen, (Đan Mạch). Hãng AirAsia thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới và rời Suvarnabhumi từ ngày 5/12.

Động thái trên diễn ra sau khi Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết giải thể đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền và Thủ tướng Somchai Wongsawat phải từ bỏ chính trường.

Thủ lĩnh Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) Chamlong Srimuang đã bàn giao sân bay cho Cụm cảng hàng không Thái Lan. Tuy nhiên, giới lãnh đạo PAD cũng cảnh báo "sẽ quay trở lại trong trường hợp cần thiết."

Hơn 350.000 hành khách đã bị mắc kẹt tại Thái Lan trong đợt khủng hoảng trên chính trường Bangkok thời gian qua. Thiệt hại từ cuộc khủng hoảng này chưa được ước đoán, song Thai Airways cho biết riêng thiệt hại của hãng vào khoảng 560 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)