Cá thể gấu ngựa được bàn giao về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội. (Nguồn ảnh: ENV)

Thông tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên sáng 22/9 cho biết, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội vừa tiến hành chuyển giao một cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt bất hợp pháp trên địa bàn huyện Phúc Thọ cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội.

Việc chuyển giao cá thể gấu trên được xem là thành quả đầu tiên trong nỗ lực thắt chặt quản lý gấu nuôi nhốt trên địa bàn Thủ đô, đã được Chi cục Kiểm lâm Hà Nội triển khai từ tháng Tám.

Cụ thể, trong quá trình rà soát chip cho gấu từ ngày 8/9 đến 16/9 tại Hà Nội, các cán bộ kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã phát hiện cá thể gấu ngựa không gắn chip (được cho là nuôi nhốt trái phép) tại trang trại của ông Cấn Tiến Cảnh, ngụ tại huyện Phúc Thọ.

Chính vì thế, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã tiến hành chuyển cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt bất hợp pháp này cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội chăm sóc.

Vào thời điểm chuyển giao, sức khỏe của cá thể gấu ngựa này đang ở tình trạng khá tốt.

Được biết, đây là đợt rà soát chip cho gấu đầu tiên trên địa bàn thủ đô do Chi cục Kiểm lâm Hà Nội cùng Tổ chức bảo vệ động vật thế giới phối hợp thực hiện, nhằm mục đích kiểm soát số lượng gấu đã gắn chip tại Hà Nội và phát hiện những cá thể bất hợp pháp./.


Cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt bất hợp pháp tại huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. (Nguồn ảnh: ENV)