Khi John W Henry lên nắm quyền tại Liverpool, những người yêu mến "Quỷ đỏ" vùngMerseyside đã rất hy vọng rằng ông sẽ không ngần ngại đầu tư tiền để đưa về sânAnfield những cầu thủ chất lượng - điều mà Tom Hicks và George Gillett trước kiakhông làm.
Tuy nhiên, ban lãnh đạo Liverpool cũng như các cổ động viên,đặc biệt là những cầu thủ đã sớm phải thất vọng khi biết rằng, họ dường như đang bị ông chủmới, John W Henry lừa dối.
Thông tin mới nhất đăng tải trên independent.co.uk cho hay, tỷ phúngười Mỹ tiết lộ rằng, ông sẽ không chi tiền vào thị trường chuyển nhượng mùaĐông tới.
John W Henry cho rằng ông cảm thấy khá yên tâm với đội hình hiện tạicủa Liverpool: "Với đội hình hiện tại, tôi cảm thấy khá an tâm và có lẽ tôi nên tiến hành các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với các cầu thủ, thay vì đưa thêmmột ai đó về."
Tỷ phú người Mỹ cũng khẳng định, đội bóng sẽ dùng tiền cho những việc thích hợp.Ông nói: "Chúng ta cần phải sử dụng tiền một cách khôn ngoan để làm sao đem lạihiệu quả. Dù chỉ là 1 USD, chúng ta cũng nên hết sức thận trọng. Thế nên, chúngtôi sẽ không bao giờ vung tiền chi những bản hợp đồng lớn mà không thấy đượchiệu quả của nó."
Với những tuyên bố trên của John W Henry, có thể thấy, Liverpool dường như lạimột lần nữa sai lầm khi đặt niềm tin và trao số phận cho người Mỹ./.