Có 22 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đại học môn toán

Trong buổi thi đại học môn toán sáng nay đã có 22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó có một thí sinh bị khiển trách, hai em bị cảnh cáo, 12 thí sinh bị đình chỉ thi.
Có 22 thí sinh vi phạm quy chế trong buổi thi đại học môn toán ảnh 1Thí sinh dự thi môn toán tại Hội đồng thi Đại học Ngoại thương, Hà Nội. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi đại học môn toán sáng nay đã có 22 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật.

Trong đó có một thí sinh bị khiển trách, hai em bị cảnh cáo. Có 12 thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại di động, 7 thí sinh đến muộn quá giờ quy định nên không được vào thi.

Cũng trong sáng nay, đã có thêm 24.175 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Theo đó, tổng số thí sinh đến dự thi trong buổi thi môn toán là 595.863 em. Tỷ lệ thí sinh dự thi cũng tăng từ trên 74% (tính đến chiều ngày 3/7) lên 77,62%.

Nhận định chung về tình hình buổi thi đầu tiên, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn. Các trường hợp vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đánh giá về môn thi đầu, các thí sinh nhận định đề có sự phân loại cao. Theo đó, thí sinh không khó để đạt mức điểm trung bình nhưng rất khó để đạt điểm cao.

Chiều nay, các em sẽ thi môn thứ hai là môn lý, theo hình thức thi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 15 phút.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục