Cơm trưa miễn phí: Chia sẻ nỗi lo với sỹ tử ngày đầu thi đại học

Sự mệt mỏi, căng thẳng sau buổi thi đầu tiên của nhiều sỹ tử đã được chia sẻ bằng những suất cơm trưa miễn phí của các tổ chức, cá nhân.
Cơm trưa miễn phí: Chia sẻ nỗi lo với sỹ tử ngày đầu thi đại học ảnh 1Cơm miễn phí cho sỹ tử ngày thi đầu (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sự mệt mỏi, căng thẳng sau buổi thi đầu tiên của nhiều sỹ tử đã được chia sẻ bằng những suất cơm trưa miễn phí của các tổ chức, cá nhân.

Nhận suất cơm miễn phí từ nhóm từ thiện của những người buôn bán nhỏ, Nguyễn Hoàng Nam (Lý Nhân, Hà Nam), thí sinh dự thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội không giấu được sự bất ngờ. “Suất cơm không chỉ có ý nghĩa là sự hỗ trợ về vật chất mà đó còn là sự động viên tinh thần rất lớn đối với sỹ tử, đặc biệt là với những thí sinh một mình đi thi như em,” Nam chia sẻ.

Cơm trưa miễn phí: Chia sẻ nỗi lo với sỹ tử ngày đầu thi đại học ảnh 2Chuẩn bị bữa trưa miễn phí cho các thí sinh (Ảnh: PV/Vietnam+)

Gia đình neo người nên Nam khăn gói một mình về Thủ đô dự thi đại học. “Nhìn các bạn có cha mẹ, người thân đưa đón, em cũng không khỏi chạnh lòng. Bước ra khỏi phòng thi, em cảm thấy khá bơ vơ! Tuy nhiên, khi được các anh chị thuộc tổ chức tình nguyện mời ăn cơm miễn phí, em bỗng thấy nỗi buồn được chia sẻ. Vẫn có những nụ cười, những cái vỗ vai động viên sau buổi thi căng thẳng,” giọng vui mừng, cậu học trò quê Hà Nam chia sẻ.

Trong ngày đầu tiên của kỳ thi đại học năm 2014, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng dành cho các thí sinh khó khăn 600 suất ăn miễn phí ngay tại căng tin của trường. Ngay sau kết thúc môn Toán, các thí sinh cùng người nhà được nhà trường bố trí ăn cơm cùng nhau để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều.

Cơm trưa miễn phí: Chia sẻ nỗi lo với sỹ tử ngày đầu thi đại học ảnh 3Bữa ăn ấm áp tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh: PV/Vietnam+)

Em Nguyễn Thị Hoa (Thanh Hóa), thí sinh dự thi vào Đại học Kinh tế Quốc dân cũng bày tỏ: Nỗi vất vả của hai mẹ con em đã giảm bớt đi rất nhiều khi được ở trọ giá rẻ trong ký túc xá và được phát cơm miễn phí sau buổi thi.

Hoa kể, gia đình làm nông, lại đông anh chị em, để có đủ số tiền đưa Hoa đi thi đại học, bố mẹ em đã phải chạy vạy vay thêm của hàng xóm.

“Nhà trường bố trí cơm trưa miễn phí cho thí sinh và người nhà đã giúp chúng tôi yên tâm hơn rất nhiều. Lần đầu tiên đưa con gái về Hà Nội dự thi, tôi không khỏi bỡ ngỡ. Ăn uống bên ngoài vừa sợ đắt đỏ vừa nơm nớp nỗi lo không đảm bảo vệ sinh; chẳng may cháu đau bụng, không có sức khỏe để thi môn tiếp theo thì bao công sức học tập sẽ tiêu tan,” cô Nguyễn Thị Dung, mẹ của Hoa chia sẻ.

Trong đợt một kỳ thi tuyển sinh đại học 2014, nhiều trường đại học, tổ chức sẽ phát những suất cơm miễn phí nhằm hỗ trợ các sỹ tử và người thân trong hành trình “lai kinh ứng thí.”

Video chuẩn bị cơm trưa miễn phí cho thí sinh dự thi đại học đơt 1
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục