Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới

Nhờ Bộ tiêu chí dinh dưỡng toàn cầu do Cô gái Hà Lan phát triển, hàng tỷ trẻ em đang được cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cân bằng, nền tảng cho thể chất và trí tuệ phát triển toàn diện.
Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới ảnh 1

Dựa trên khuyến cáo dinh dưỡng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc, Cô gái Hà Lan đã xây dựng Bộ tiêu chí dinh dưỡng toàn cầu (Global Nutrition Standard - GNS), góp phần nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên một tầm cao mới.

Nhờ có GNS, hàng tỷ trẻ em trên toàn thế giới đang được cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cân bằng, nền tảng cho một thể chất và trí tuệ phát triển toàn diện.

Mẹ Việt hiểu về chuẩn dinh dưỡng toàn cầu GNS

Bộ tiêu chuẩn dinh dưỡng toàn cầu là các tiêu chí về dinh dưỡng nhằm lưu giữ tối đa lượng dinh dưỡng tự nhiên, giảm thiểu những chất tác động xấu tới sức khỏe như đường và muối bổ sung, chất béo không có lợi cho sức khỏe…

Các tiêu chí này thường xuyên được xem xét và cải tiến bởi đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của tập đoàn sữa top 4 thế giới FrieslandCampina (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan).

Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới ảnh 2

Áp dụng bộ tiêu chí GNS, Cô gái Hà Lan cân bằng dưỡng chất trong sữa để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng thật sự của trẻ em ở từng khu vực khác nhau theo khuyến cáo của WHO.

Theo ông Petra Dekker, giám đốc dinh dưỡng FrieslandCampina toàn cầu, các phương án cân bằng dinh dưỡng phù hợp với từng khu vực nhưng vẫn luôn tập trung vào 3 tiêu chí: hạn chế lượng đường, muối và chất béo; bảo toàn chất dinh dưỡng tối ưu như canxi, protein; bổ sung các chất dinh dưỡng mà trẻ thiếu hụt như B12, vitamin A và D.

Để trẻ em Việt có nền tảng dinh dưỡng vững chắc

Nhằm đánh giá chính xác nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em khu vực Đông Nam Á, chương trình khảo sát tình trạng dinh dưỡng SEANUTs triển khai với quy mô trên 18.000 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi tại 4 quốc gia là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Trong đó, tại Việt Nam, với sự phối hợp của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khảo sát cho thấy, cứ 3 trẻ Việt Nam thì có 2 trẻ không đạt chế độ dinh dưỡng khuyến nghị của Bộ Y tế.

Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới ảnh 3

Kết quả SEANUTS cũng chỉ ra rằng khẩu phần ăn truyền thống của trẻ em Việt Nam thiếu hụt những vi chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, C, D…, không đủ năng lượng, thiếu hụt đạm động vật, thiếu rau xanh, trái cây và chất béo, gây nên tình trạng mất cân bằng về dinh dưỡng cho trẻ.

Với bức tranh toàn cảnh thực trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam có được từ chương trình SEANUTs, cùng với việc áp dụng bộ tiêu chí dinh dưỡng GNS, các chuyên gia Cô gái Hà Lan đã nghiên cứu đưa ra sản phẩm sữa cân bằng dưỡng chất phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng thật sự của trẻ em Việt Nam, góp phần cải thiện các vấn đề về dinh dưỡng toàn cầu như béo phì, suy dinh dưỡng... theo khuyến cáo của WHO, Liên hợp quốc và Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới ảnh 4

Với GNS và kết quả từ các nghiên cứu dinh dưỡng chuyên sâu khác, hàm lượng dưỡng chất trong các sản phẩm dinh dưỡng của tập đoàn top 4 toàn cầu đã được “địa phương hóa” phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam.

Sữa tươi Cô gái Hà Lan được tăng gấp đôi hàm lượng vitamin D và canxi, protein, bổ sung dưỡng chất thiết yếu như phốt pho, vitamin B2, B12; giảm đến 45% lượng đường…

Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới ảnh 5

Có thể thấy rằng, với các sản phẩm dinh dưỡng cân bằng, đồng nhất chất lượng và an toàn vượt chuẩn 11 lần, Cô gái Hà Lan đã góp phần thay đổi nhận thức và thói quen về dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe của trẻ em Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng 22 tập đoàn dinh dưỡng và thực phẩm lớn nhất thế giới, FrieslandCampina được xếp top 4 tập đoàn có đóng góp ý nghĩa cho dinh dưỡng toàn cầu.

Cô gái Hà Lan giúp nâng chuẩn dinh dưỡng cân bằng lên tầm cao mới ảnh 6

Với bộ tiêu chí dinh dưỡng GNS được xem là kim chỉ nam về quy chuẩn cân bằng dinh dưỡng trong từng sản phẩm phù hợp nhu cầu địa phương, Cô gái Hà Lan tiếp tục góp phần xây dựng cuộc sống khỏe mạnh đầy sức sống theo định hướng của WHO và Liên hợp quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục