'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị

Nhãn hàng Cô gái Hà Lan tổ chức đã trao tặng tập vở, sách giáo khoa, bàn ghế và sữa Cô gái Hà Lan cho 1.700 học sinh tiểu học tại 5 ngôi trường bị thiệt hại do bão lũ nặng nề nhất tỉnh Quảng Trị.
'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị

Những ngày đầu tháng 11, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa hết bàng hoàng sau những trận thiên tai liên tiếp. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, con đường đến trường của những học sinh nơi đây vẫn còn vô vàn khó khăn.

Trăm mối lo ngày trở lại trường

Thật khó có thể thống kê đầy đủ những thiệt hại về người và của mà Quảng Trị phải gánh chịu trong đợt bão lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

Theo thống kê, toàn tỉnh có 175 nhà bị hư hỏng nặng, 347ha lúa và 2.540ha hoa màu bị ngập úng, hư hỏng, gần 1.400ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập, trôi… Riêng các trường học ở Quảng Trị ước tính thiệt hại khoảng 80 tỷ đồng và 8,3 tỷ đồng sách vở, thiết bị hư hỏng nặng.

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 1

Tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Phong, một trong những nơi gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất, vách tường vẫn còn hằn dấu nước dâng, nền nhà và bàn ghế chưa sạch bùn đất... mặc dù thầy trò đã cật lực thu dọn vệ sinh.

Ai cũng quyết tâm khắc phục khó khăn, nhưng tái thiết hoạt động dạy và học như thế nào khi trường lớp xiêu vẹo, sách vở ngấm nước, học sinh không còn quần áo khô để mặc, cơm ăn không đủ bữa?

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 2

Cách Triệu Phong 100km, men theo đường đèo quanh co thuộc địa phận tỉnh Dakrong là trường Tiểu học Tà Rụt với hơn 50% học sinh thuộc dân tộc thiểu số Pako.

Bao quanh ngôi trường là những ngọn núi sừng sững, địa hình hiểm trở, cheo leo mà có lẽ ai từng đi đến đây cũng sẽ cảm thấy khâm phục ý chí vượt khó của thầy và trò ngôi trường này.

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 3

Theo Thầy Nguyễn Trung Hữu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tà Rụt, chia sẻ: “Đa số các em thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhiều em phải đi bộ qua đường đèo dốc hơn 5 km mới đến được trường. Cơ sở vật chất của trường khá thiếu thốn, đợt lũ vừa rồi bị sạt lở phòng học, tường rào, đường đi.

Trường hiện thiếu phòng nên ưu tiên tất cả làm phòng học, không có phòng làm việc, phòng chức năng. Sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực như của nhãn hàng Cô gái Hà Lan là rất đáng quý. Chúng tôi mong được quan tâm giúp đỡ để có thêm bàn ghế cho các em học hành thuận lợi hơn.”

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 4

"Cô gái Hà Lan" chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ

Thấu hiểu được những khó khăn đó, nhãn hàng Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã kịp thời chia sẻ với thầy trò tại 5 trường chịu thiệt hại nặng nề nhất tỉnh, bao gồm Hải Sơn, Vĩnh Lâm, Triệu Long, Tà Rụt và Hướng Tân.

[Hỗ trợ hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh miền Trung]

Chương trình “Dinh dưỡng yêu thương - Chung tay chia sẻ” đã đến với Quảng Trị, trao tặng tập vở, sách giáo khoa, bàn ghế và sữa Cô gái Hà Lan cho 1.700 học sinh tiểu học tại 5 trường này.

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 5

Những phần quà thiết thực này góp phần hỗ trợ hiệu quả cho học sinh nhanh chóng ổn định việc học. Dòng sữa chuẩn Hà Lan bổ sung nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe – đặc biệt mang một ý nghĩa lớn sau nhiều ngày các em phải chống chọi với thiên tai, và hiện còn phải đối phó với nguy cơ dịch bệnh hậu bão lũ.

Ngoài ra, nhãn hàng Cô gái Hà Lan còn trao tặng sách vở, dụng cụ học tập mới thay thế đồ dùng cũ đã bị hư hại, giúp các em được trang bị đầy đủ khi đến lớp.

Không chỉ chăm sóc dinh dưỡng, "Cô gái Hà Lan" còn đồng hành với học sinh vùng lũ trên con đường đến trường, cùng các em xây đắp kiến thức cho mai sau. Nỗ lực vun bồi cả sức khỏe thể chất lẫn kiến thức và tinh thần cho học sinh vùng lũ này đã tiếp thêm nghị lực cho những cô cậu học trò miền Trung mạnh mẽ vượt khó, vững bước đến trường.

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 6

Nhẹ nhàng giở từng trang sách giáo khoa mới tinh, uống hộp sữa Cô gái Hà Lan, em Hoàng An, học sinh lớp 2 trường Triệu Phong vô cùng xúc động: “Tuần trước cô giáo nhắc đi học lại, chúng con lo lắm vì sách vở mất sạch, đồng phục dính đầy bùn đất, không có tiền mua mới thì làm sao đi học trở lại? Hôm nay có tập mới, sách mới, và cả sữa nữa, yên tâm rồi, con và các bạn sẽ học thật chăm chỉ để không phụ lòng các cô chú quan tâm.”

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 7

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Phần quà tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng mà 'Cô gái Hà Lan' dành tặng đã góp phần giúp các nhà trường vượt qua khó khăn, khắc phục đợt bão lũ lịch sử vừa qua, đồng thời mang đến niềm vui đến trường trọn vẹn hơn cho các em học sinh. Nhờ tình cảm và sự sẻ chia của 'Cô gái Hà Lan' cùng toàn thể nhân viên, các em học sinh Quảng Trị được tiếp thêm những bữa ăn dinh dưỡng, sách vở đủ đầy để các em có những ngày đông đến trường ấm áp hơn. Thay mặt cho ngành giáo dục Quảng Trị, tôi xin cảm ơn tấm lòng và sự sẻ chia quý báu này.”

Được biết, chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” của Cô gái Hà Lan hướng đến việc thực thi sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội.”

Đây là sứ mệnh mới nhãn hàng công bố trong năm 2020, nhằm giúp học sinh tiểu học - những mầm non đất nước - được phát triển toàn diện từ việc xây dựng nền tảng dinh dưỡng và nâng cao nền tảng thể chất để các em có luôn vươn cao, vượt trội, vượt qua mọi thử thách một cách vững vàng.

'Cô gái Hà Lan' chung tay chia sẻ cùng học trò vùng lũ Quảng Trị ảnh 8

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ,” sữa Cô gái Hà Lan đã chung tay cùng chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với nhiều hoạt động thiết thực như chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng bằng những chương trình sản phẩm ưu đãi, trao tặng sữa cùng các phần quà giá trị cho y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch…

Phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng, lần này, sữa Cô gái Hà Lan đã góp phần tiếp sức cho trẻ em vùng lũ vững bước tới trường, xây đắp tương lai tươi sáng hơn cho ngành giáo dục miền Trung./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục