Hỗ trợ hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh miền Trung

Chuyến hàng trị giá hơn một tỷ đồng gồm 2.200 bộ sách giáo khoa mới và 200 bộ sách giáo khoa cũ, 20.000 cuốn vở viết đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam gửi đến học sinh miền Trung tối qua, 4/11.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (thứ hai từ phải sang) tham gia hỗ trợ vận chuyển hàng đến học sinh miền Trung. (Ảnh: PV)
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (thứ hai từ phải sang) tham gia hỗ trợ vận chuyển hàng đến học sinh miền Trung. (Ảnh: PV)

Tối 4/11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi chuyến hàng hỗ trợ học sinh miền Trung trị giá hơn một tỷ đồng, gồm 2.200 bộ sách giáo khoa mới; 200 bộ sách giáo khoa cũ; 20.000 cuốn vở viết; 12.000 bút viết; 250 bộ bàn ghế học sinh trung học; 100 bộ bàn ghế cho trẻ mầm non; 20 máy tính để bàn; cùng một số đồ dùng, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, balo học sinh…

Có mặt để động viên những người tham gia hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, toàn ngành giáo dục suốt những ngày qua đã hướng về miền Trung bằng tình cảm, trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái và nhiều hoạt động hỗ trợ, ủng hộ thiết thực.

[Bộ trưởng Giáo dục: Cố gắng để học sinh vùng lũ có sách vở đến trường]

Bộ trưởng ghi nhận và trân trọng cảm ơn tấm lòng của những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã hỗ trợ, chia sẻ với ngành giáo dục các tỉnh miền Trung. Ông Nhạ cũng nhấn mạnh những khó khăn, thiệt hại của ngành giáo dục các tỉnh miền Trung là rất lớn và cần nhiều thời gian, nguồn lực để khắc phục; trong đó, những hỗ trợ ban đầu là rất cần thiết để học sinh có sách vở đến trường, các nhà trường sớm ổn định được việc dạy và học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động kêu gọi ủng hộ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung và kịp thời gửi những hỗ trợ này về các tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, vở viết cho học sinh miền Trung ảnh 1Tổng số hàng hóa vận chuyển trị giá hơn một tỷ đồng. (Ảnh: PV)

Chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết sau hai tuần triển khai kêu gọi hỗ trợ, tổng kinh phí các đơn vị chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam là trên hai tỷ đồng. Bên cạnh việc gửi kinh phí về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiều đơn vị công đoàn cơ sở đã thực hiện việc ủng hộ trực tiếp đến các tỉnh miền Trung hoặc gửi qua các kênh Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ và Đảng ủy Khối… với kinh phí trên ba tỷ đồng.

Ngoài việc tiếp nhận tiền mặt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng bố trí điểm tiếp nhận tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Kinh tế quốc dân để tiếp nhận các trang thiết bị, đồ dùng học tập từ các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội gửi về.

“Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tổng hợp và vận chuyển toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng dạy học của các đơn vị và tiếp tục sử dụng kinh phí hỗ trợ mua bàn ghế, máy vi tính để gửi các trường học trong thời gian sớm nhất, giúp các thầy cô và các em học sinh ổn định việc dạy và học”, ông Đức cho biết.

Trước đó, ngày 31/10, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi tất cả các tổ chức, cá nhân trên cả nước chung tay hỗ trợ ngành giáo dục và học sinh miền Trung vượt qua khó khó khăn, sớm trở lại trường.

Ngày 3/11/2020, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng dẫn đầu đã về miền Trung để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế - những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão, lũ vừa qua. Tại đây, thay mặt Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em cho ngành giáo dục 4 tỉnh trị giá gần 10 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục