Công viên Universal Studios Florida nổi tiếng với ngành công nghiệp giải trí tại thành phố Orlando, bang Florida ra đời năm 1990. (Ảnh: Ngọc Hà)

Nhân kỷ niệm 20 quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ, Công ty cổ phần Du lịch Nước Mỹ phối hợp với Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức chương trình Caravan vòng quanh nước Mỹ và sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho một công dân Việt Nam với hành trình qua 16 bang, 20 thành phố của Mỹ, từ ngày 15/6-3/7.

Theo đó, tham gia chuyến đi và trải nghiệm nước Mỹ cùng ban tổ chức, ứng viên sẽ đóng vai trò nhân vật truyền thông, giới thiệu và quảng bá tài nguyên du lịch, thương mại Việt Nam tại 16 bang: Florida-Georgia-Alabama-Texas-Lousiana-New Mexico-Colorado-Utah-Wyoming South Dakota-Minesota-Illinois-Wisconsin-Indiana-Ohio-Washington DC.

Theo thông tin từ ban tổ chức, các ứng viên không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có sức khoẻ và kiến thức cộng đồng, biết tiếng Anh, có khả năng trong một lĩnh vực nghệ thuật nhất định tham gia xét tuyển sẽ gửi bản CV bản thân và bài luận với chủ đề: Tôi sẽ làm gì để góp phần nối nhịp cầu Việt-Mỹ thông qua chuyến đi vòng quanh nước Mỹ này.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 nhân vật có CV và bài luận hay nhất để tiến hành phỏng vấn chọn ra một ứng viên.

Ứng viên quan tâm gửi CV về địa chỉ email: admin@nuocmy.net. Hạn chót nhận CV là ngày 30/4 (gửi CV có ảnh). Kết quả sẽ được công bố vào ngày 5/5. Thông tin chi tiết về lịch trình chuyến đi trải nghiệm tham khảo tại trang web nuocmy.net.

Hành trình trải nghiệm qua 16 bang Mỹ cho nhân vật trải nghiệm. (Nguồn ảnh: Công ty cổ phần Du lịch Nước Mỹ)

Hai hoạt động chính mà ứng viên sẽ tham gia bao gồm: Caravan vòng quanh nước Mỹ để quảng bá các thương hiệu mạnh về di sản văn hóa, di sản tự nhiên, du lịch, thương mại của Việt Nam với các bang có nhiều tiềm năng quan hệ thương mại, du lịch với Việt Nam; Tiệc giao lưu, truyền thông các thương hiệu trực tiếp với các Đại sứ, Thương vụ, các hãng lữ hành, truyền thông của Mỹ tại thủ đô Washington DC sau khi kết thúc chuyến Caravan.

Hành trình trải nghiệm sẽ được vẽ ký hoạ lại để sau này tập hợp trong triển lãm “Ký họa nước Mỹ,” dự kiến trưng bày tại sảnh của Thông tấn xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) vào tháng Chín với toàn bộ bức tranh về nước Mỹ, góc ảnh về nước Mỹ./.