Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết đến 9 giờ sáng 3/11, đã có hơn 6,4 triệu tin nhắn bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, tăng thêm hơn 200.000 tin nhắn so với tối ngày 2/11.

Với mức tăng trưởng tin nhắn cũng như thông qua các hình thức bầu chọn qua Internet, ông Tình hy vọng rằng Vịnh Hạ Long của Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Thông tin trên được ông cho biết tại buổi phát động “Bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” do Tập đoàn Khang Thông tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi phát động, hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn Khang Thông cùng đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Vụ báo chí Ban Tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ đội biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp nhắn tin theo cú pháp “halong”, “hl” gửi số 147 và thông qua trang web www.new7wonders.com bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Tham gia bầu chọn tại đây, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước cũng như các du khách quốc tế bầu chọn cho Vịnh Hạ Long qua các hình thức như nhắn tin bằng điện thoại, qua Internet trong giai đoạn nước rút khi ngày công bố kết quả đang đến rất gần, ngày 11/11.

Ông Phạm Quốc Thái, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Khang Thông cho biết chương trình phát động tham gia bình chọn của cán bộ, nhân viên của tập đoàn nhằm khẳng định vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Cùng ngày, Báo Văn hóa cùng với Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức phát động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với sự tham gia của hàng ngàn sinh viên./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)