Cơ quan tư vấn chính phủ Mỹ nói “không” với RIM

Cơ quan tư vấn của chính phủ Mỹ là Booz Allen Hamilton Inc. đã quyết định không lựa chọn RIM làm đối tác cung cấp smartphone nữa.
Hãng RIM lại vừa tiếp tục đón nhận một tin không vui mới, khi cơ quan tư vấn của chính phủ Mỹ là Booz Allen Hamilton Inc. đã quyết định không lựa chọn nhà sản xuất thiết bị Canada làm đối tác cung cấp smartphone cho họ nữa.

Theo ghi nhận của hãng tin Bloomberg thì Booz Allen đã chọn iPhone và các mẫu smartphone Android thay cho BlackBerry, và điều này chắc chắn sẽ khiến RIM gặp không ít bất lợi, bởi hiện nay cơ quan tư vấn này của chính phủ Mỹ đang có gần 25.000 nhân viên.

Phát ngôn viên James Fisher của Booz Allen đã lên tiếng xác nhận về quyết định nói trên, và khẳng định họ vừa bắt đầu triển khai chương trình cung cấp những thiết bị mới cho một số nhân viên.

Sau khi quá trình trên hoàn tất, các nhân viên của Booz Allen sẽ không còn truy cập vào dịch vụ email doanh nghiệp do RIM cung cấp nữa.

Trong khi đó, phản ứng trước thông tin đầy bất lợi nói trên, phát ngôn viên của RIM bày tỏ với Bloomberg rằng dù gì thì họ vẫn có…hơn 1 triệu khách hàng chính phủ ở khu vực Bắc Mỹ./.  

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục