Có tới 68% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore cần được hỗ trợ kinh phí để nâng cao kỹ năng cho nhân viên

SINGAPORE – Media OutReach – Khi nâng cao kỹ năng đứng đầu chương trình kinh doanh của các công ty ở Singapore, có 7 trong số 10 (68%) đơn vị, người sử dụng lao động là doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng, họ cần được hỗ trợ nhiều hơn dưới dạng các nguồn lực đào tạo. […]

SINGAPORE – Media OutReach – Khi nâng cao kỹ năng đứng đầu chương trình kinh doanh của các công ty ở Singapore, có 7 trong số 10 (68%) đơn vị, người sử dụng lao động là doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng, họ cần được hỗ trợ nhiều hơn dưới dạng các nguồn lực đào tạo. Một phần hai (50%) doanh nghiệp vừa và nhỏ cho rằng ‘thiếu kinh phí’ là thách thức chính trong việc nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của họ.

Đây là một số phát hiện chính từ Báo cáo Workforce Learning in Workplace Transformation (WLWT) (tạm dịch: Việc học tập của lực lượng lao động trong quá trình chuyển đổi nơi làm việc) gần đây của NTUC LearningHub (NTUC LHUB). Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát với 150 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và 300 nhân viên trong các ngành, linh vực ở Singapore và các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia nguồn nhân lực.

Các đơn vị, người sử dụng lao động là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã bày tỏ rằng các lĩnh vực cấp bách nhất mà họ yêu cầu hỗ trợ bao gồm ‘nguồn lực đào tạo để khai thác’ (68%),’hỗ trợ nhiều hơn từ nhân viên’ (65%) và ‘hỗ trợ đào tạo nhiều hơn của chính phủ’ (55%).

Ngoài ra, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng tiết lộ rằng việc cử người lao động tham gia ‘các khóa học nâng cao nghiệp vụ, tay nghề có thể làm gián đoạn hoạt động hàng ngày’ (48%) và ‘thiếu sự hỗ trợ từ người lao động’ (43%) cũng là những thách thức gặp phải khi thực hiện các chương trình đào tạo lực lượng lao động.

So với các công ty lớn hơn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chậm chạp nhất về đào tạo và phát triển. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chậm nhất trong việc lập kế hoạch cải thiện đào tạo (68%), so với các đối tác lớn hơn của họ (82%). Họ cũng ít có khả năng cải tiến phương pháp đào tạo nhất (19%) và sử dụng phản hồi sau đào tạo để đo lường hiệu quả của các chương trình học tập của lực lượng lao động (48%), so với các công ty lớn hơn lớn hơn trong hai lĩnh vực này tương ứng là 40% và 71%.

Bình luận về những phát hiện này, ông Anthony Chew, Giám đốc phụ trách Công nghệ và Truyền thông của NTUC LearningHub, cho biết: “Là nhà cung cấp dịch vụ Giáo dục và Đào tạo thường xuyên (Continuing Education and Training – CET) hàng đầu tại Singapore, chúng tôi hy vọng sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp hơn nữa khai thác các nguồn đào tạo, tài trợ của chính phủ và các chương trình hỗ trợ để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh lấy con người làm trung tâm. Là trụ cột quan trọng của nền kinh tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng phải chủ động trong việc sử dụng lực lượng lao động hiện có của họ để tồn tại và phát triển trong một trạng thái bình thường mới. Chúng tôi sẵn sàng làm việc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ để cung cấp lực lượng lao động được đào tạo, tập trung vào kết quả để nhân viên của họ được trang bị tốt các kỹ năng sẵn sàng làm việc”.

Để tải xuống báo cáo “Việc học tập của lực lượng lao động trong quá trình chuyển đổi nơi làm việc”, hãy truy cập https://www.ntuclearninghub.com/workforce-learning-2021. Để tìm hiểu thêm về các khóa học, đào tạo và tài trợ, hãy liên hệ với NTUC LHUB tại https://www.ntuclearninghub.com/.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NTUC LearningHub (NTUC LHUB)

NTUC LHUB được thành lập vào năm 2004, với tầm nhìn chuyển đổi khả năng làm việc suốt đời của những người đang làm việc. NTUC LHUB làm việc với cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân để cung cấp các giải pháp học tập trong các lĩnh vực, như Công nghệ thông tin và Truyền thông, Chăm sóc sức khỏe, Kinh doanh xuất sắc, An toàn tại nơi làm việc & sức khỏe, An ninh, Nguồn nhân lực và Đào tạo lao động nhập cư (lao động nước ngoài làm việc tại Singapore).

Tính đến nay, NTUC LHUB đã giúp hơn 25.000 tổ chức và đạt được hơn 2,6 triệu vị trí đào tạo trên hơn 500 khóa học, với hơn 900 giảng viên được chứng nhận. Với tư cách là nhà cung cấp Giải pháp học tập toàn diện cho các tổ chức, NTUC LHUB cũng tạo dựng quan hệ đối tác và cung cấp nhiều giải pháp đào tạo từ đầu cuối đến đầu cuối và làm việc không ngừng để cải thiện chất lượng đào tạo và việc cung cấp. Trong năm 2020, NTUC LHUB đã tăng tốc bước vào hình thức học trực tuyến, với Lớp học trực tuyến ảo của NTUC LHUB và thông qua hợp tác với các đối tác tốt nhất, như IBM, DuPont Sustainable Solutions (Giải pháp bền vững của DuPont), GO1 và các khóa học trực tuyến không đồng bộ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ntuclearninghub.com 

#NTUCLearningHub

Tin cùng chuyên mục