Chính phủ Nhật Bản đã bác bỏ thông tin cho rằng Thủ tướng Shinzo Abe sẽ thăm Bình Nhưỡng vào cuối tháng 8 để giải quyết vấn đề con tin người Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trong thập niên 70-80.
IS nói rằng cuộc khủng hoảng con tin liên quan đến hai người Nhật Bản vừa qua là nhằm làm bẽ mặt Nhật Bản sau khi nước này cam kết viện trợ các nước tham gia cuộc chiến chống IS.
57,9% người dân Nhật Bản cho rằng viện trợ của Chính phủ nước này cho các nước Trung Đông bị ảnh hưởng bởi tình trạng bạo lực của IS cần phải giới hạn trong phạm vi hỗ trợ phi quân sự.
Phát biểu tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện sáng 4/2, Thủ tướng Nhật Bản đã nhận lỗi về việc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sát hại hai con tin nước này.
Nguồn tin truyền thông Israel cho biết các bên đã đạt được thỏa thuận về việc phóng thích con tin Nhật Bản Kenji Goto và nữ tử tù người Iraq Sajida al-Rishawi.
Ngày 27/1, trên mạng Internet xuất hiện một đoạn video mới có hình ảnh giống nhà báo Kenji Goto, người được cho là đang bị nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng bắt làm con tin.
Kenji Goto, một trong 2 con tin người Nhật bị IS bắt cóc, là một người con hiền lành trong mắt người mẹ; một phóng viên chiến trường xông xáo và luôn xót thương những đứa trẻ nạn nhân chiến tranh.