Công an TP.HCM đến nhà xin lỗi và cấp lại số CMND cho người dân

Đại tá Nguyễn Văn Dung, Trưởng phòng PC64 Công an TP.HCM đã trực tiếp đến nhà người dân xin lỗi và cấp lại chứng minh nhân dân mới cho 10 người dân tại Quận 12.

Liên quan đến việc hơn 7.000 người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh bị cấp trùng số chứng minh thư nhân dân, ngày 28/8, Đại tá Nguyễn Văn Dung, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an thành phố đã trực tiếp đến nhà người dân xin lỗi và cấp lại chứng minh nhân dân mới cho 10 người dân tại Quận 12.

“Trong thời gian 5 ngày kể từ khi cán bộ công an xuống thông báo trùng số chứng minh thư, người dân sẽ được cấp lại,” Đại tá Dung khẳng định.

Thay mặt Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đại tá Nguyễn Văn Dung đã chân thành xin lỗi người dân về sai sót đáng tiếc này và mong bà con hợp tác để nhanh chóng khắc phục.

7.232 trường hợp bị cấp trùng số chứng minh nhân dân này sẽ được cán bộ công an trực tiếp xuống tận nhà hướng dẫn đổi, cấp chứng minh nhân dân mới mà không tốn bất k​ỳ chi phí nào. Người già, người đang nằm viện, cán bộ công an cũng đến tận nơi để làm thủ tục cấp lại.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Dung, trách nhiệm trước tiên thuộc về cán bộ chiến sỹ công an nhân dân.

Sau khi cấp chứng minh nhân dân mới, người dân còn được cấp giấy xác nhận đã bị trùng số chứng minh, nay được cấp lại số mới để người dân thuận tiện trong các giao dịch dân sự khác có liên quan đến số chứng minh nhân dân cũ trước đó.

Nếu mất giấy này, người dân liên hệ cơ quan công an để được cấp lại. Riêng về những trường hợp trùng số mà chưa được phát hiện, Đại tá Nguyễn Văn Dung mong người dân sẽ hợp tác, thông báo ngay với địa phương, liên hệ với cơ cơ quan công an để được hướng dẫn cụ thể quy trình cấp đổi.

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh xác định có 7.232 trường hợp bị trùng số chứng minh nhân dân mà cơ quan công an đã phát hiện và đang được PC64 cùng 24 quận, huyện khắc phục sai sót.

Tuy nhiên, khả năng vẫn còn có nhiều trường hợp người dân chưa phát hiện vì việc phát hiện số trùng thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau.

Dự kiến, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 28/8, PC64 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khắc phục hết 7.232 trường hợp trùng số chứng minh nhân dân này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục