Với 56,2% số phiếu ủng hộ, ông Keir Starmer đã vượt qua 2 ứng cử viên khác để trở thành lãnh đạo mới của Công đảng, thay thế ông Jeremy Corbyn vừa từ chức sau thất bại tại cuộc tổng tuyển cử.
Theo Công đảng, đây là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm tiếp quản dịch vụ đường sắt tại Anh, vốn sẽ giúp hàng triệu người dân Anh không phải chịu tình trạng giá vé tăng trong nhiều năm.
Công đảng đối lập vạch ra các đề xuất tập trung vào vấn đề "nóng" như bất bình đẳng việc làm, giáo dục và sự tham gia vào hoạt động cộng đồng của những nhóm thiểu số và các cộng đồng tín ngưỡng.
Vụ tấn công mạng bắt đầu vào lúc gần 16 giờ GMT, tức 23 giờ theo giờ Việt Nam, và kéo dài chưa đầy một giờ song không thể đánh sập được bất kỳ trang web nào của đảng Bảo thủ.
Theo cuộc thăm dò do YouGov thực hiện cho Sunday Times, đảng Bảo thủ vững chắc với 39% số người được hỏi ủng hộ, trong khi Công đảng giành được 26%, giảm 1 điểm phần trăm so với tuần trước.
Thủ lĩnh Công đảng đối lập Bill Shorten thừa nhận đảng này sẽ không thể thành lập chính phủ, đồng thời tuyên bố từ chức lãnh đạo Công đảng sau thất bại trong cuộc bầu cử liên bang.
Dựa theo kết quả kiểm 60% số phiếu, kênh truyền hình ABC cho rằng liên minh của Thủ tướng Morrison đang giành lại lợi thế, song không rõ liệu đây sẽ là một chính phủ thiểu số hay đa số.
Sau khi các cuộc đàm phán với Công đảng đối lập nhằm tháo gỡ bế tắc cho Brexit đổ vỡ, Thủ tướng May phải tìm hướng đi mới, trong đó có việc giành sự ủng hộ của các nghị sỹ bất đồng ý kiến.
Chính phủ đã nêu đề xuất với Công đảng về một thỏa thuận thuế quan, có thể cho phép Anh tiếp tục ở trong liên minh thuế quan chung với EU trong một số lĩnh vực chủ chốt.
Theo thăm dò dư luận, Công đảng đã chiếm ưu thế, sau hai nhiệm kỳ nhường sân cho Liên đảng thắng cử dưới thời của các Thủ tướng Tony Abbott, Malcolm Turnbull và đương kim Thủ tướng Morrison.
Thủ tướng Australia chính thức thông báo nước này tiến hành bầu cử liên bang vào ngày 18/5, nhằm quyết định chính đảng nào sẽ chiếm đa số ghế trong Hạ viện để có quyền thành lập chính phủ liên bang.
Bà May đối mặt với làn sóng tức giận từ các nghị sỹ Bảo thủ, những người đã từ chối ủng hộ quyết định của Thủ tướng về xin gia hạn việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.
Theo Người phát ngôn Thủ tướng Anh ngày 5/4, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Anh với Công đảng đối lập tập trung tạo ra thỏa thuận Brexit có thể sẽ được trình lên EU - là không có thời hạn chót.
Thủ tướng Đức cam kết nỗ lực "đến giờ phút cuối cùng" để ngăn chặn kịch bản Brexit không thỏa thuận, đồng thời cảnh báo những tác động an ninh đối với Ireland và Bắc Ireland.
Chiều ngày 29/3 theo giờ địa phương, các nghị sỹ Anh sẽ thảo luận và bỏ phiếu một phần của thỏa thuận rút khỏi EU mà chính phủ đã nhất trí với EU trước đây.
Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh cho biết những sự thay đổi pháp lý đối với thỏa thuận Brexit sẽ rất khó khăn song những chuyến đi tới Brussels gần đây của các Bộ trưởng Anh đã rất hiệu quả.
Lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn ngày 17/1 cho biết Thủ tướng Anh Theresa May phải "gạt bỏ những giới hạn đỏ" về Brexit sau thất bại của kế hoạch mà bà đã thống nhất với EU.
Lãnh đạo Công đảng đối lập cho biết một cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai về việc Anh rời khỏi EU sẽ không diễn ra ở thời điểm hiện tại, mà chỉ là một lựa chọn trong tương lai.