Cộng đồng người Việt chung tay hỗ trợ người dân Lào-Việt gặp khó

Trước những khó khăn của nhiều gia đình người Việt và người Lào do tác động của đại dịch, nhiều cá nhân và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Lào đã có rất nhiều hoạt động quyên góp hỗ trợ người dân.
Cộng đồng người Việt chung tay hỗ trợ người dân Lào-Việt gặp khó ảnh 1Trao quà hỗ trợ cho người Việt và Lào có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 21/10, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane đã phối hợp với Chùa Phật Tích, Ngân hàng VietcomBank Lào và Công ty Khamhoung Saychaleun trao 200 suất quà, trị giá 60 triệu kip (gần 6.000 USD) cho các hộ gia đình người Việt và Lào có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 ở thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại lễ trao, thay mặt các doanh nghiệp tài trợ, ông Nguyễn Thành Đô, Tổng Giám đốc VietcomBank Lào cho biết dịch COVID-19 kéo dài gần 2 năm qua đã gây ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như đời sống của cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào và người dân của nước sở tại.

Mặc dù cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ bởi đại dịch, nhưng trước những khó khăn to lớn của đồng bào và của người dân nước sở tại, các doanh nghiệp Việt Nam đã chung tay quyên góp, để hỗ trợ những người gặp khó khăn, với mong muốn cùng nhau san sẻ, cùng nhau vượt qua những thách thức của đại dịch.

[Người Việt tại Lào chia sẻ khó khăn, giúp nhau vượt qua đại dịch]

Do quy định phòng chống COVID-19 của Chính phủ Lào, toàn bộ số quà sẽ được trao cho đại diện các địa phương, sau đó sẽ được chuyển tận nhà cho các hộ gặp khó khăn.

Trong thời gian qua, trước những khó khăn của nhiều gia đình người Việt và người Lào do tác động của đại dịch COVID-19, nhiều cá nhân và doanh nghiệp của người Việt Nam tại Lào đã có rất nhiều hoạt động quyên góp hỗ trợ người dân.

Điều này cho thấy dù ở đâu, cộng đồng người Việt vẫn giữ được truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, luôn tương thân tương ái giúp đỡ, hỗ trợ những người gặp khó trong khó khăn hoạn nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục