Người Việt tại Lào chia sẻ khó khăn, giúp nhau vượt qua đại dịch

Hội người Việt Nam tại Vientiane (Lào) phối hợp với chùa Phật Tích và công ty Khamhoung Saychaleun trao hơn 100 suất quà, mỗi phần quà gồm 12kg gạo và 300.000 kíp, cho bà con người Việt gặp khó khăn.
Người Việt tại Lào chia sẻ khó khăn, giúp nhau vượt qua đại dịch ảnh 1Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane phối hợp với Bộ Y tế Lào tổ chức điểm xét nghiệm COVID-19 tại Ký túc xá sinh viên Việt Nam ở Vientiane. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 12/10, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã phối hợp với chùa Phật Tích và công ty Khamhoung Saychaleun trao 115 suất quà, tổng trị giá hơn 111 triệu đồng cho các hộ gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ trao, ông Phạm Văn Hùng thay mặt cán bộ nhân viên công ty Khamhoung Saychaleun cho biết mỗi phần quà gồm 12kg gạo và 300.000 kíp (hơn 700.000 đồng). Giá trị số quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng nhằm chung tay chia sẻ phần nào khó khăn với bà con.

Theo quy định phòng dịch của Chính phủ Lào, toàn bộ số quà sẽ được trao cho các chi hội để chuyển đến tận tay bà con trong thời gian sớm nhất.

[Người gốc Việt tại Campuchia ‘nhường cơm sẻ áo’ trong đại dịch]

Thay mặt bà con, ông Lê Anh Đức, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, đã cảm ơn và đánh giá cao tấm lòng hảo tâm của cán bộ nhân viên công ty.

Điều này cho thấy dù ở đâu, cộng đồng người Việt vẫn giữ được truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, luôn tương thân tương ái giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau mỗi lúc gặp khó khăn hoạn nạn.

Trong thời gian qua, đã có nhiều nhà hảo tâm phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và chùa Phật Tích để trao quà cho các gia đình người Việt và người Lào trên địa bàn thủ đô cũng như các địa phương khác đang gặp khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục