Cong dong nguoi Viet Nam o Indonesia don xuan Mau Tuat dam am, an vui hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn phát biểu khai mạc buổi lễ. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Tối 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Mậu Tuất với sự tham dự của cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh đang làm việc và học tập tại Indonesia.

Đây là dịp để tất cả những người Việt Nam đang sinh sống tại Indonesia sum vầy, đón một năm mới an lành, hạnh phúc.

Sau những tiết mục văn nghệ do sinh viên và học sinh Việt Nam biểu diễn, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã khai mạc buổi lễ, bày tỏ vui mừng được chào đón cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia đến chung vui nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất.

[Giới thiệu các chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam tại Indonesia]

Đại sứ đã điểm lại những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm qua cùng những bước tiến trong quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia; trong đó có việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, tích cực tham gia và phối hợp chính sách tại các diễn đàn đa phương và song phương; và thúc đẩy quan hệ song phương trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu...

Đại sứ nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở Indonesia tuy không lớn nhưng luôn gắn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống và một lòng hướng về quê hương, đất nước.

Hiện nay, người Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu cũng đều ra sức chung lòng phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam phồn thịnh, là một đối tác tích cực và có trách nhiệm trong các vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh và phát triển ở khu vực và thế giới.

Cong dong nguoi Viet Nam o Indonesia don xuan Mau Tuat dam am, an vui hinh anh 2Cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Đại sứ mong muốn cộng đồng, trong đó có các cơ quan đại diện Việt Nam, tiếp tục có những đóng góp tích cực và quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp Xuân mới, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn gửi lời cảm ơn những tình cảm chân thành, nồng ấm và sự hợp tác của cộng đồng người Việt tại Indonesia.

Đồng thời, ông chúc cộng đồng tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, gìn giữ văn hóa, bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, tích cực góp phần xây dựng, củng cố quan hệ Việt Nam-Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta với không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống.

Các khách mời và cộng đồng người Việt đã cùng nhau nâng ly và thưởng thức những món ăn dân tộc truyền thống đậm đà hương vị dân tộc như bánh chưng, nem rán, phở.../.

(TTXVN/Vietnam+)