Gian trưng bày, giới thiệu các chính sách xuất nhập cảnh và quảng bá du lịch Việt Nam tại Ngày hội. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

Ngày 21/1, Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia đã tổ chức Ngày hội Xuất nhập cảnh với sự tham gia của hơn 20 Đại sứ quán các nước cùng nhiều quan chức của chính phủ và thủ đô Jakarta.

Ngày hội Xuất nhập cảnh năm nay bao gồm lễ diễu hành văn hóa bản địa và hoạt động trưng bày, giới thiệu chính sách di trú, nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia đối tác. Đặc biệt, sáng kiến “Cấp mới và giải quyết nhanh các thủ tục hộ chiếu” trong ngày là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham gia ngày hội.

Từ 2 giờ sáng, nhiều người dân đã đứng xếp hàng bên ngoài gian trưng bày chờ đến lượt làm hộ chiếu vì trong ngày hội xuất nhập cảnh, người dân có cơ hội được cấp mới hộ chiếu chỉ sau vài giờ. Ban tổ chức dự kiến cấp mới 1.600 hộ chiếu trong ngày hội, tuy nhiên, tới 11 giờ sáng đã có 3.000 người đăng ký.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia, ông Yasonna Hamonangan Laoly, nhấn mạnh các dịch vụ công trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đặc biệt là dịch vụ cấp đổi hộ chiếu tại Indonesia rất được quan tâm, tuy nhiên nhân lực và ngân sách cho công tác này còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu Indonesia.

Vì vậy, ngày hội này là dịp Bộ Luật pháp và Nhân quyền tiếp cận gần hơn nữa tới người dân và giải quyết các vấn đề của họ.

Gian trưng bày, giới thiệu các chính sách xuất nhập cảnh và quảng bá du lịch Việt Nam tại ngày hội. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

Ngày hội Xuất nhập cảnh cũng là dịp giao lưu, quảng bá chính sách di trú, cấp thị thực, văn hóa, du lịch của hơn 20 quốc gia đối tác từ châu Âu, châu Á trong đó có Nga, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Australia và các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Myanmar cùng các đối tác khác như Cơ quan di trú quốc tế (IOM), Cơ quan Dân số Indonesia, đại diện cơ quan du lịch các nước.

Tham gia sự kiện này, Đại sứ quán Việt Nam kết hợp với Cơ quan đại diện của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Indonesia đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam, đồng thời phát miễn phí các ấn phẩm tuyên truyền biển đảo và quảng bá các điểm đến du lịch tại Việt Nam./.