Cong dong nguoi Viet tai An Do mung dai le Phat Dan 2017 hinh anh 1Đại đức Thích Hạnh Chánh, Chủ tịch Ban đại diện tăng, ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ, tóm tắt sơ lược về ý nghĩa của ngày lễ và đọc Thông điệp mừng Phật Đản của Pháp chủ Hội Phật giáo Việt Nam. (Ảnh: Đăng Chính/Vietnam+)

Sáng 10/5, Ban đại diện tăng, ni sinh và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Độ đã tổ chức đại lễ Phật Đản 2017 (Phật lịch 2561) tại chùa Buddha Vihara ở trung tâm thủ đô.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Hạnh Chánh, Chủ tịch Ban đại diện tăng, ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ đã tóm tắt sơ lược về ý nghĩa của ngày lễ và đọc Thông điệp mừng Phật Đản của Pháp chủ Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi tăng ni, phật tử Việt Nam ở trong và nước ngoài.

[Cộng đồng người Việt tại Lào mừng đại lễ Phật Đản 2561]

Đại đức Thích Hạnh Chánh cho biết Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni đã khai sáng đạo Phật và cống hiến cho nhân loại một tôn giáo với nền triết học và con đường sống của trí tuệ và tình yêu thương chúng sinh. Triết lý của Phật giáo như thuyết lý nhân quả, tư tưởng của Đức Phật về hòa bình, hòa hợp và khoan dung vẫn còn nguyên giá trị và đang giúp cộng đồng quốc tế và các nước tìm ra giải pháp cho những thách thức hiện nay như xung đột và bạo lực, suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu.

Cong dong nguoi Viet tai An Do mung dai le Phat Dan 2017 hinh anh 2Tăng, ni sinh, bà con Phật tử và cộng đồng người Việt tại New Delhi tham dự buổi lễ mừng Phật Đản 2017. (Ảnh: Đăng Chính/Vietnam+)

Trong thông điệp gửi tới tăng ni, cư sỹ, phật tử nhân đại lễ Phật Đản, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhắn nhủ những người con Phật với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân, bằng những hành động thiết thực nhất, hãy bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang đe dọa đời sống của chính mình, cùng làm cho môi trường xung quanh xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn.

Đại đức Thích Hạnh Chánh hy vọng, các tăng ni và phật tử thấm nhuần giáo lý của nhà Phật, luôn thương yêu, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau; sống hướng thiện, chân chính và luôn hướng về quê hương tổ quốc.

Trong bầu không khí trang nghiêm, các tăng, ni sinh, bà con phật tử và cộng đồng người Việt Nam đã cùng nhau cầu kinh mừng Phật Đản, cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và thực hiện nghi lễ tắm Phật./.

(TTXVN/Vietnam+)