Công ty AI Yewno và Samsung Asset Management chia sẻ các cơ hội đầu tư mới nhất của metaverse

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trong cuộc họp báo khu vực theo hình thức trực tuyến do Nasdaq tổ chức mới đây, Yewno – công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từng đoạt giải thưởng và Samsung Asset Management, nhà cung cấp dịch vụ Quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Trong cuộc họp báo khu vực theo hình thức trực tuyến do Nasdaq tổ chức mới đây, Yewno – công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từng đoạt giải thưởng và Samsung Asset Management, nhà cung cấp dịch vụ Quỹ hoán đổi danh mục (Exchange Traded Fund – ETF) hàng đầu Hàn Quốc đã chia sẻ về các cơ hội đầu tư và phát triển mới nhất của metaverse (vũ trụ ảo).

Ông Roberto Lazzarotto, Giám đốc điều hành (CEO) của Yewno cho biết: “Metaverse là một không gian chia sẻ ảo tập thể được tạo ra bởi sự chuyển đổi của thực tế vật lý được tăng cường ảo và không gian ảo bền vững về mặt vật lý, bao gồm tổng số tất cả các thế giới ảo, thực tế tăng cường (AR), hỗn hợp và Internet. Những công nghệ này thực sự thay đổi cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc và cách chúng ta trải nghiệm thế giới. Metaverse cũng đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư mới”.

Có trụ sở chính tại bang California (Mỹ), Công ty Yewno có Sơ đồ tri thức (Knowledge Graph) được cấp bằng sáng chế giúp trích xuất thông tin chi tiết từ hàng triệu nguồn dữ liệu để chuyển đổi thông tin bị ngắt kết nối thành kiến ​​thức được kết nối. Yewno áp dụng công nghệ tiên tiến này trên các dịch vụ tài chính, giáo dục và xuất bản để cung cấp các sản phẩm và giải pháp trao quyền cho người dùng nỗ lực tìm hiểu kiến ​​thức sâu hơn. Cùng với Nasdaq, Yewno thiết kế Chỉ số Nasdaq Yewno Metaverse theo dõi hoạt động của các công ty liên quan đến 3 thành phần chính của chủ đề metaverse: thiết bị, nội dung và nền tảng.

Là công ty tiên phong trong thị trường ETF Hàn Quốc, Samsung Asset Management đã ra mắt Quỹ metaverse ETF được quản lý tích cực đầu tiên tại nước này với cơ sở là cổ phiếu Hàn Quốc vào tháng 10 năm nay.

Ông Jaewook Chung, Trưởng nhóm ETF của Samsung Asset Management phát biểu: “Chúng tôi cam kết mang lại cơ hội toàn cầu cho các nhà đầu tư địa phương. Với sự hợp tác với Nasdaq và Yewno, chúng tôi đang giúp các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp cận các công ty toàn cầu, lần đầu tiên ở Hàn Quốc, được lựa chọn dựa trên dữ liệu độc quyền về thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) thông qua SAMSUNG KODEX, quỹ ETF US Metaverse Nasdaq đang hoạt động. Mã chứng khoán của quỹ ETF mới là 411420 KS EQUITY”.

Nasdaq đã chứng kiến tài sản được quản lý trong các quỹ tương hỗ ​tăng tới 70% và các sản phẩm giao dịch trao đổi trong các chỉ số của Nasdaq ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương từ đầu năm đến nay. Là một nhà cung cấp chỉ số sáng tạo được cấp phép, Nasdaq chuyên thiết kế các gia đình chỉ số và điểm chuẩn mạnh mẽ, phù hợp, đồng bộ với môi trường thị trường liên tục thay đổi. Ngoài chỉ số hàng đầu, Chỉ số Nasdaq-100, theo dõi tên công nghệ lớn nhất thế giới, Nasdaq hợp tác với các nhà quản lý tài sản khu vực để cung cấp các công cụ đầu tư hiệu quả, nhưng tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư, ví dụ như ETF Chỉ số ngành bán dẫn, ETF chỉ số An ninh mạng, ETF robot và AI.

Ông Joyce Ip, Trưởng bộ phận Châu Á – Thái Bình Dương của Nasdaq Global Indexes nhận xét: “Nasdaq cam kết cung cấp các giải pháp toàn cầu cho các nhà đầu tư địa phương để tiếp cận tiềm năng tăng trưởng, đổi mới và công nghệ chưa được khai thác trên toàn cầu. Chúng tôi rất vui được hợp tác với Yewno và Samsung Asset Management trong một đợt ra mắt ETF thành công khác”.

Thông tin về Nasdaq

Nasdaq (Nasdaq: NDAQ) là một công ty công nghệ toàn cầu phục vụ thị trường vốn và các ngành, lĩnh vực khác nhau. Việc cung cấp đa dạng dữ liệu, phân tích, phần mềm và dịch vụ cho phép khách hàng tự tin tối ưu hóa và thực hiện tầm nhìn kinh doanh của họ.

Thông tin về Yewno 

Được thành lập vào năm 2015, Yewno là công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từng đoạt giải thưởng có Sơ đồ tri thức được cấp bằng sáng chế trích xuất thông tin chi tiết từ hàng triệu nguồn dữ liệu để chuyển đổi thông tin bị ngắt kết nối thành kiến ​​thức được kết nối. Yewno áp dụng công nghệ tiên tiến này trên các Dịch vụ tài chính, Giáo dục, Xuất bản, Chính phủ và Khoa học sự sống để cung cấp các sản phẩm và giải pháp trao quyền cho người dùng nỗ lực tìm hiểu kiến ​​thức sâu hơn.

Có trụ sở chính tại thành phố Redwood, bang California (Mỹ) và có văn phòng ở London và New York, Yewno được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư hàng đầu bao gồm Pacific Capital… và hiện có nhiều quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính, trường đại học nghiên cứu, nhà xuất bản và công ty tổng hợp nội dung hàng đầu trên toàn thế giới.

Thông tin về Samsung Asset Management 

Samsung Asset Management là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Samsung Life Insurance hiện đang quản lý tổng tài sản trị giá hơn 270 tỷ USD. Là thương hiệu ETF của Samsung Asset Management, KODEX quản lý tổng tài sản trị giá khoảng 30 tỷ USD, với 127 ETF. KODEX ETF được đầu tư vào tài sản và cấu trúc đa dạng bao gồm vốn chủ sở hữu trong nước và nước ngoài, thu nhập cố định, hàng hóa cũng như đòn bẩy & nghịch đảo (Inverse).

Tin cùng chuyên mục