PHOENIX, MỸ – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2022 – Avnet, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã AVT), nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới, đang hợp tác với Fujikura để phát triển nền tảng phát triển ăng ten đã định pha (phased array antenna) 5G FR2 tiên tiến cho các dải tần sóng mm (mmWave). Nền tảng này cho phép khách hàng nhanh chóng phát triển và tạo mẫu hệ thống 5G mmWave tiên tiến bằng cách sử dụng Zynq® UltraScale + ™ RFSoC thé hệ 3 của AMD-Xilinx và Mô-đun Antenna Phased Array FutureAccess ™ của Fujikura (PAAM), được điều khiển bởi phần mềm RFSoC Explorer® đã được chứng minh của Avnet. Sự kết hợp giữa các thành phần và phần mềm tiên tiến hàng đầu này sẽ cho phép khách hàng nhanh chóng tạo nguyên mẫu với PAAM nhỏ gọn của Fujikura và RFSoC của AMD-Xilinx.

Ông Jim Beneke, Phó chủ tịch Khối Sản phẩm và Công nghệ mới nổi của Avnet cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự tăng tốc của thị trường 5G khi các ứng dụng băng thông cao hơn thúc đẩy nhu cầu về công nghệ sóng mm, đặc biệt là trong các phân khúc công nghiệp và viễn thông. Thông qua công việc của chúng tôi với Fujikura, AMD-Xilinx và Mathworks, chúng tôi đang tập hợp các khối xây dựng chính của các giải pháp vô tuyến mmWave cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng tạo mẫu các thuật toán truyền thông, giảm thời gian kỹ thuật và tham gia vào thị trường 5G nhanh hơn”.

Đối với những người tìm cách phát triển và tạo mẫu hệ thống 5G mmWave tiên tiến của họ bằng cách sử dụng RFSoC thế hệ 3 của AMD-Xilinx và 5G PAAM của Fujikura, việc bổ sung ứng dụng RFSoC Explorer MATLAB dễ sử dụng của Avnet (có thể mở rộng để điều khiển toàn bộ hệ thống từ ăng-ten đến kỹ thuật số) cho phép họ triển khai và thử nghiệm các ứng dụng tạo chùm mmWave một cách nhanh chóng mà không cần mã hóa HDL hoặc phần mềm.

Fujikura PAAM hoạt động ở dải tần 3GPP FR2 n257 (28 GHz), n258 (26 GHz) và n261 (27 GHZ) cho phép sử dụng trong cả các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Nó là một mô-đun PAAM hoàn chỉnh với phần tử ăng ten 8×8 được tích hợp cao, IC RF, bộ lọc và TCO tối ưu. Mức độ tích hợp cao này cho phép thiết kế sản phẩm nhỏ gọn và thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng. Với hiệu suất năng lượng cao và chuyển đổi chùm tia cực nhanh (

Ông Kenji Nishide, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) Công nghệ điện tử của Fujikura phát biểu: “Chúng tôi cam kết với các công nghệ 5G mmWave, về cơ bản mở rộng đề xuất giá trị 5G với các ứng dụng trong Truy cập không dây cố định (Fixed Wireless Access – FWA), Băng thông rộng di động, Vùng phủ trong nhà mật độ cao ở các địa điểm như sân vận động và trung tâm mua sắm… Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Avnet, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân phối công nghệ và mang các giải pháp PAAM sáng tạo của Fujikura đến với cơ sở khách hàng trên toàn thế giới, thông qua sự hợp tác này”.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://avnet.me/fujikura-collaborate

Thông tin về Fujikura

Kể từ khi thành lập vào năm 1885 đến nay, Fujikura đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có độ tin cậy cao trong bốn lĩnh vực kinh doanh là năng lượng, thông tin và truyền thông, điện tử và thiết bị điện ô tô. Hiện tại, công ty đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông không dây mmWave với tư cách là lĩnh vực kinh doanh mới. Công ty đang phát triển các thiết bị 5G mmWave cho cả băng tần được cấp phép và không có giấy phép, sử dụng đầy đủ các công nghệ độc quyền của mình về thiết kế ăng ten đã định pha theo giai đoạn, sản xuất bảng mạch in linh hoạt và phân tích trường điện từ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Công ty Fujikura: https://www.fujikura.co.jp/eng/ hoặc trang web sản phẩm: https://mmwavetech.fujikura.jp/5g/.

Thông tin về Avnet

Avnet là nhà cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu với hệ sinh thái rộng lớn cung cấp chuyên môn về thiết kế, sản phẩm, tiếp thị và cung ứng cho khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm. Avnet biến ý tưởng thành giải pháp thông minh, giảm thời gian, chi phí và sự phức tạp trong việc đưa sản phẩm ra thị trường. Trong gần một thế kỷ qua, Avnet đã giúp khách hàng và nhà cung cấp trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Hãy tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com.

#Fujikura #Avnet

Giang Tran