Da Nang: De nghi nguoi dan tang cuong giam sat lanh dao, dang vien hinh anh 1Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng do đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu.

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri đã được thông báo những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV.

Nhiều cử tri nêu các ý kiến chất vấn, kiến nghị như công tác quản lý xây dựng trên địa bàn có nhiều vấn đề nổi cộm; việc xây dựng, chuyển đổi công năng công trình trái phép diễn ra còn phổ biến nhưng chưa xử lý triệt để; Quốc hội cần tiếp tục nâng cao vai trò, hiệu quả giám sát; cần xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức cố tình gây mất trật tự công cộng; việc xử lý ô nhiễm môi trường chưa hiệu quả; cần có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong việc phòng, chống tham nhũng…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trương Quang Nghĩa hoan nghênh những ý kiến chính xác và mang tính xây dựng của bà con, tuy nhiên để xử lý một cách triệt để những vấn đề người dân quan tâm thì cần phải có thời gian.

Trước mắt, đối với việc xây dựng không theo giấy phép, thành phố kiên quyết tháo dỡ, xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với những cá nhân, tổ chức gây mất trật tự công cộng, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật hiện hành.

Đà Nẵng là thành phố trẻ đang trong quá trình phát triển nên chính quyền đang nỗ lực xây dựng Quy hoạch phát triển kinh tế của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho phù hợp với hoàn cảnh cũng như thực lực của thành phố.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh, công tác cán bộ là nội dung cực kỳ quan trọng trong quá trình đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Thời gian qua, Đà Nẵng có những cán bộ bị xử lý kỷ luật, đây là điều đáng buồn. Chính vậy, Đà Nẵng quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm và đặc biệt là minh bạch trong quá trình xem xét, đề bạt cán bộ.

Lãnh đạo thành phố xem xét công khai công tác quy hoạch cán bộ để nhân dân biết và giám sát, tránh tình trạng quy hoạch cán bộ “có vào mà không có ra” hay “có lên mà không có xuống.” Đề nghị cử tri tăng cường công tác giám sát đối với cán bộ, lãnh đạo, đảng viên, từ Bí thư Thành ủy cho đến Thành ủy viên; về phía chính quyền thì giám sát từ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đến các giám đốc sở cũng như lãnh đạo các địa phương...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng gửi lời đến đông đảo cử tri thành phố là hãy bình tĩnh, tin tưởng vào đường lối của Đảng trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, gắn với phát triển kinh tế và hợp tác quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)