Da so nguoi dan cho rang My da that bai trong cuoc chien Afghanistan hinh anh 1Binh sỹ Mỹ ở Afghanistan. (Nguồn: mehrnews)

THX đưa tin, theo kết quả khảo sát gần đây do trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành, sau 17 năm tham chiến tại Afghanistan, người dân Mỹ vẫn bi quan về sự can thiệp của Mỹ vào quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Báo cáo được công bố trên trang mạng chính thức của Pew hồi tuần trước cho biết khoảng 49% người Mỹ trưởng thành cho rằng nước này đã "thất bại phần lớn" trong việc đạt được các mục tiêu đề ra tại Afghanistan.

Trong khi đó, có 35% số người được hỏi cho rằng Mỹ đã thành công phần lớn.

[Mỹ nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình tại Afghanistan]

Pew cho hay, trong các cuộc khảo sát vào năm 2014 và 2015, các ý kiến về sứ mệnh này cũng tiêu cực nhiều hơn là tích cực.

Trung tâm nghiên cứu có trụ sở đặt tại Washington này cũng tiết lộ rằng trong giai đoạn 2009-2011, khi được hỏi rằng Mỹ sẽ thành công hay thất bại trong việc đạt được các mục tiêu đề ra tại Afghanistan, đa số cho rằng Mỹ sẽ thành công.

Pew cũng lưu ý rằng phe Cộng hòa kiên định bày tỏ ủng hộ hơn phe Dân chủ về quyết định sử dụng vũ lực tại Afghanistan./.
(Vietnam+)