Da tim thay hop den MS804 cua hang hang khong EgyptAir hinh anh 1Mảnh vỡ máy bay MS804 được công bố tại Ai Cập ngày 21/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo THX, Ủy ban điều tra tai nạn máy bay Ai Cập ngày 16/6 tuyên bố hộp đen ghi âm giọng nói trong buống lái của máy bay Airbus A320 thuộc hãng hàng không EgyptAir mang số hiệu MS804 bị rơi hôm 19/5 đã được tìm thấy.

Tuy nhiên, nguồn tin cho hay hộp đen này đã bị hư hại.​

Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập ngày 13/6 cho biết hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 thuộc hãng hàng không quốc gia EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải sẽ tiếp tục phát tín hiệu đến ngày 24/6.

Cơ quan trên dẫn các báo cáo được đưa ra bởi các nhà sản xuất máy ghi dữ liệu trên máy bay nhận định rằng nhiều khả năng hộp đen sẽ tiếp tục phát tín hiệu tới thời điểm trên, tức là sau 37 ngày kể từ khi máy bay mang số hiệu MS804 này gặp nạn ngày 19/5.

MS804 của EgyptAir đã gặp nạn trên Địa Trung Hải khi đang trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập) cùng với 66 hành khách và phi hành đoàn, toàn bộ đều bị cho là đã thiệt mạng.

Một khi được tìm thấy, nếu còn nguyên vẹn hộp đen sẽ được bàn giao cho chính quyền Ai Cập giải mã tại Cairo. Nếu bị hư hại, nó có thể sẽ được gửi ra nước ngoài phân tích thêm hoặc gửi trả lại nhà sản xuất Honeywell (Mỹ) để khôi phục./.
(Vietnam+)