Một loại tên lửa được Triều Tiên trưng bày tại lễ diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 25/4, Đặc phái viên hạt nhân ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có cuộc gặp tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản để thảo luận các vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cùng ngày cho biết cuộc gặp giữa đặc phái viên hạt nhân ba nước diễn ra trong bối cảnh dư luận cho rằng nhiều khả năng Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần 6 hoặc phóng tên lửa đạn đạo nhân dịp nước này kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội.

Đặc phái viên ba nước thảo luận về các biện pháp trừng phạt nếu Triều Tiên có thêm hành động khiêu khích, đồng thời thảo luận các phương án nhằm thúc đẩy Trung Quốc sử dụng vai trò nước lớn tích cực tham gia tạo áp lực đối với Triều Tiên.

[Triều Tiên tuyên bố đã hoàn tất việc triển khai vũ khí tấn công Mỹ]

Đặc phái viên ba nước cũng sẽ đề cập đến việc tiến hành đối thoại với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động khiêu khích và cho thấy được sự chân thành trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

Trước đó, các đặc phái viên hạt nhân ba nước Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc cũng đã gặp nhau tại Mỹ vào hôm 27/2 vừa qua./.