Đặc sắc Đêm giao lưu Ấn Độ-Sóc Trăng trong Lễ hội Chào Việt Nam

Chương trình giao lưu văn hóa ca múa nhạc Qawwali trong khuôn khổ Lễ hội "Xin chào Việt Nam" 2023 là cơ hội để người dân Sóc Trăng và du khách tìm hiểu thêm về nền văn hóa đa dạng của đất nước Ấn Độ.
Đặc sắc Đêm giao lưu Ấn Độ-Sóc Trăng trong Lễ hội Chào Việt Nam ảnh 1Tiết mục biểu diễn trong đêm giao lưu văn hóa Ấn Độ-Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Tối 14/8, Đêm giao lưu Văn hóa Ấn Độ-Sóc Trăng, diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh trong khuôn khổ Lễ hội "Xin chào Việt Nam" của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Tại Đêm giao lưu, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh rất hân hạnh là một trong ba địa phương thuộc khu vực phía Nam của Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức sự kiện.

Sóc Trăng và Ấn Độ đã có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực giao lưu văn hóa.

[Lễ hội Chào Việt Nam: Đưa người dân Việt Nam-Ấn Độ xích lại gần nhau]

Cùng với các sự kiện được tổ chức hàng năm như "Ngày Quốc tế Yoga," "Tuần lễ phim Ấn Độ" tại Sóc Trăng đã góp phần nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe, quảng bá về văn hóa Ấn Độ đến người dân địa phương và du khách.

Chương trình giao lưu văn hóa ca múa nhạc Qawwali trong khuôn khổ Lễ hội "Xin chào Việt Nam" 2023 là cơ hội để người dân Sóc Trăng vac du khách tìm hiểu thêm về nền văn hóa đa dạng, lâu đời của đất nước bạn Ấn Độ; được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc của hai quốc gia, trong đó có những loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại.

Tại đêm giao lưu văn hóa, khán giả được thưởng thức một thể loại âm nhạc hấp dẫn, đặc sắc, cuốn hút, tràn đầy năng lượng và rất phổ biến tại Ấn Độ, do các nghệ nhân, nghệ sĩ nước này biểu diễn, gọi là Qawwali.

Bên cạnh đó, các tiết mục của tỉnh Sóc Trăng đã được trình diễn như: Liên khúc "Đẹp tình hữu nghị" - điệu thức nghệ thuật Đờn ca Tài tử, Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận và múa Rrô băm - Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia.

Lễ hội "Xin chào Việt Nam" (Namaste Vietnam Festival) năm 2023 do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề "Nhân dân đoàn kết, tình hữu nghị nồng ấm" nhằm hướng tới sự tăng cường hiểu biết văn hóa và nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa người dân Ấn Độ và người dân Việt Nam, đồng thời, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa người dân và Chính phủ hai nước.

Chương trình giao lưu Văn hóa Ấn Độ-Sóc Trăng giới thiệu, quảng bá tính độc đáo về bản sắc văn hóa dân tộc Ấn Độ, để khán giả tỉnh Sóc Trăng và du khách cùng thưởng thức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục