“Đại sứ chó” của Nhật tới Mátxcơva gặp chủ nhân mới

“Đại sứ chó” Yume đã đến sân bay Mátxcơva và được những người đồng hành mang đến Phủ Tổng thống Nga để tiếp kiến chủ nhân mới.
“Đại sứ chó” Yume (Giấc mơ) ngày 27/7 đã đến sân bay Mátxcơva và đượcnhững người đồng hành trong chuyến bay mang đến Phủ Tổng thống Nga để tiếp kiếnchủ nhân mới.

Yume là món quà tặng của tỉnh trưởng tỉnh Akita, ông NorihisaSatake, và cũng là món quà của Chính phủ Nhật Bản dành cho Tổng thống VladimirPutin.

Chú chó giống Akita này – cùng giống với chú chó Hachiko huyền thoại củaNhật Bản – được tham gia chuyến bay cùng với Ngoại trưởng Koichiro Gemba nhânchuyến hội đàm của ông Gemba với Tổng thống Putin tại thành phố biển Sochi.

Theo truyền thông địa phương, Yume sẽ gặp ông Putin lần đầu tiên vào ngày29/7. Tổng thống Putin được cho là người rất yêu quý động vật. Tại nhà riêng củaông đã nuôi hai chú chó gồm chó tha mồi Labrador và chó chăn cừu của Bulgaria.Bên cạnh hai chú chó này, ông Putin cũng có nuôi hổ con và ngựa. Tất cả đều lànhững món quà mà ông Putin nhận được từ các nước trên thế giới.

Món quà của tỉnh Akita được Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đề xuất tạicuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Putin tại Los Cabos, Mexico, và ông Putin đãđón nhận tin này một cách nồng nhiệt. Tỉnh Akita cũng là đơn vị hành chính gópphần quan trọng vào việc tăng cường giao lưu với vùng viễn Đông của Nga./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục