Đại sứ đặc mệnh toàn quyền ​Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước ​Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2017), chiều 29/11, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền ​Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đến trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào chúc mừng 42 năm Quốc khách Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng gửi lời chúc mừng đến Lãnh đạo Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào trên cả nước nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày Quốc khánh nước ​Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào giành được trong suốt 42 năm qua.

Đại sứ cũng nhấn mạnh trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào anh em đã giành được nhiều thành tựu đối ngoại quan trọng. Đặc biệt, quan hệ giữa Đảng Nhân dân Cách mạng Lào với các Đảng cầm quyền tiếp tục được củng cố.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ cảm ơn chân thành tới Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và các cơ quan liên quan, đã phối hợp và hỗ trợ các cơ quan của Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động chào mừng “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017.”

[Lào sẽ đẩy nhanh thủ tục cho người Việt xin nhập quốc tịch nước này]

Đại sứ cũng khẳng định các hoạt động này góp phần thắt chặt và tăng cường vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào mãi bền chặt và không ngừng đơm hoa, kết trái; đồng thời giúp giáo dục người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc giữ gìn và vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Cảm ơn Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Đoàn, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Sunthon XayachaK nhấn mạnh những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào giành được trong suốt 42 năm qua luôn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Sunthon XayachaK khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em luôn giữ gìn và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Đoàn cũng đến chúc mừng Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Lào và Bộ Ngoại giao Lào nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào./.