Cán bộ xã Hòa Thắng kiểm tra nguồn nước sau khi bơm lên phi đựng tại gia đình bà Sửu. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) - cho biết ngành chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu ở thôn 1 nóng lên bất thường là do nhiễm điện.

Trước đó, bà Khuất Thị Sửu ở thôn 1, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết nước giếng của gia đình bà (có gắn máy bơm nước dưới giếng) nóng lên bất thường, khoảng 60-70 độ C, kèm theo bốc khói nhất là buổi sáng sớm và buổi trưa, kéo dài liên tục hơn 1 tuần.

Giếng nằm trong khuôn viên sân trước của gia đình, được đào từ năm 1973, sâu 15m, nước giếng trong, không có mùi lạ, mấy chục năm nay gia đình vẫn sử dụng nước giếng này để sinh hoạt.

[Đắk Lắk: Nước giếng của nhà dân bỗng dưng nóng lên bất thường]

Ngày 16/3, Trung tâm Nghiên cứu và Quan trắc môi trường nông nghiệp miền Trung-Tây Nguyên phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Hòa Thắng lấy mẫu nước giếng của gia đình bà Khuất Thị Sửu và gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên (cách nhà bà Sửu 30m) để làm xét nghiệm.

Kết quả, nhiệt độ giếng nước của gia đình bà Sửu cao hơn giếng nước của gia đình ông Thuyên, tuy nhiên các chỉ tiêu chất lượng nước của hai gia đình hoàn toàn bình thường theo quy chuẩn cho phép.

Kiểm tra nguồn điện tại gia đình bà Khuất Thị Sửu, chính quyền địa phương phát hiện nguồn điện từ máy bơm nước được gắn dưới giếng của gia đình bà Sửu bị hở khiến nước giếng bị nóng lên. Chỉ số côngtơ điện của gia đình bà Sửu trong tám ngày từ ngày (7-14/3) cũng cao bất thường, tiền điện phát sinh lên đến 1 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra khắc phục lại sự cố hở điện, sáng 20/3, trao đổi với phóng viên bà Khuất Thị Sửu cho biết nước giếng của gia đình bà đã trở lại bình thường, không còn nóng nữa./.