Đắk Lắk: Hỗ trợ gia đình kiểm lâm tử vong trong khi làm nhiệm vụ

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và thực hiện các chế độ chính sách theo quy định đối với cán bộ kiểm lâm bị bắn tử vong.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk trao quà cho thân nhân của nạn nhân để hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk trao quà cho thân nhân của nạn nhân để hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sáng 8/12, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình cán bộ kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk) bị bắn tử vong trong khi làm nhiệm vụ.

Đến thăm và chia buồn với thân nhân của cán bộ kiểm lâm trong vụ việc, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị đề nghị chính quyền địa phương huyện Ea Kar quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo mọi điều kiện hỗ trợ gia đình nạn nhân vượt qua nỗi mất mát để sớm ổn định đời sống gia đình và việc học tập của các cháu.

Lực lượng Kiểm lâm, ngành Nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và thực hiện các chế độ chính sách theo quy định đối với cán bộ kiểm lâm bị bắn tử vong.

Dịp này, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trao các phần quà hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô có báo cáo nhanh về vụ việc ông Nguyễn Kim Anh, Phó trạm trưởng phụ trách Trạm Kiểm lâm số 2, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Ea Sô bị bắn tử vong trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra rừng.

Theo nhận định ban đầu, vào lúc 5 giờ ngày 2/12, ông Nguyễn Kim Anh đi kiểm tra khu vực thường bị người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy vào buổi sáng sớm (đây cũng là tuyến đường mà các đối tượng vi phạm lâm luật thường đưa tang vật vi phạm ra bên ngoài) thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, huyện Krông Năng. Tuyến đường này được Trạm Kiểm lâm số 2 thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô và vận chuyển lâm sản ra bên ngoài.

Đến 8 giờ ngày 2/12, không thấy ông Nguyễn Kim Anh về trạm, lực lượng của trạm tổ chức tìm kiếm tại các địa điểm mà trạm hay tuần tra, mật phục các đối tượng.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, tổ tìm kiếm phát hiện ông Nguyễn Kim Anh tử vong tại rẫy ngô của người dân. Ông Nguyễn Kim Anh bị bắn vào vùng bụng bằng súng đạn hoa cải với 14 vết đạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục