Đắk Nông: Một học sinh mắc COVID-19, ba huyện dừng dạy học trực tiếp

Trường PTDT nội trú huyện Đắk Rlấp đã tiến hành biện pháp cách ly em học sinh, đồng thời báo lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, khử khuẩn, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.
Đắk Nông: Một học sinh mắc COVID-19, ba huyện dừng dạy học trực tiếp ảnh 1Trường PTDT nội trú huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông. (Nguồn: VOV)

Chiều 5/9, ông Trần Quang Hào, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông xác nhận, huyện Đắk R’lấp ghi nhận một học sinh dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Cụ thể, trường hợp này là T.D, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Đắk R’lấp (thường trú tại bon BuBia, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp).

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Hiện, ngành y tế tỉnh cùng lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết, khoanh vùng, phong tỏa các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Ông Trần Sĩ Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông cho biết, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Đắk R’lấp trước đó được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Đến ngày 31/8, trường mới được địa phương bàn giao lại. Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh quyết định không tổ chức khai giảng mà cho học sinh tựu trường sau.

Các trường dân tộc nội trú đều thực hiện "3 tại chỗ."

Trước khi tựu trường, các em học sinh được tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Quá trình thực hiện test nhanh đã phát hiện một học sinh có kết quả dương tính.

Nhà trường đã tiến hành ngay các biện pháp cách ly em học sinh tại phòng riêng và tuân thủ quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

[Ngày 5/9: Việt Nam ghi nhận 13.137 ca nhiễm mới, 9.211 người khỏi bệnh]

Trước tình hình trên, ngành Giáo dục tỉnh đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, Cư Jút, Krông Nô và các cơ sở giáo dục tại các xã thuộc diện nguy cơ trở lên tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp tại trường cho học sinh từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục còn lại sẽ tổ chức học theo phương án giãn cách bảo đảm không quá 50% số học sinh/lớp/buổi.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Đắk R’lấp đã ban hành quyết định về việc cách ly y tế toàn bộ xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Thời gian giãn cách là 14 ngày, từ 21 giờ ngày 5/9/2021 (tùy theo diễn biến tình hình dịch mà thời gian cách ly có thể kéo dài hơn).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 308 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó, đang điều trị 142 ca (166 ca đã khỏi bệnh)./.

Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đến 17h ngày 5/9

Trong nước:

Số ca nhiễm: 524.307 ca
Số ca tử vong: 13.074 ca
Số ca khỏi bệnh: 291.727 ca
Tiêm chủng: Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 21.445.181 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 18.246.636 liều, tiêm mũi 2 là 3.198.545 liều

Thế giới:

Số ca nhiễm: 221.255.194 ca
Số ca tử vong: 4.578.189 ca
Số ca hồi phục:  197.762.319 ca

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục