Đảng Cộng sản Nga tổ chức míttinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười

Cách mạng Tháng Mười là khởi nguồn để Liên Xô và nhiều quốc gia khác thừa nhận các nguyên tắc xã hội mới và tiến lên phía trước, giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại.
Đảng Cộng sản Nga tổ chức míttinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười ảnh 1Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

Ngày 7/11, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) đã long trọng tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại (07/11/1917-07/11/2022) ở thủ đô Moskva.

Tham dự sự kiện có Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đoàn Đảng Cộng sản Nga ở Đuma quốc gia, phái đoàn Ủy ban Nhân dân thành phố Moskva và ủy ban các khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin, cùng hàng nghìn đại diện các phong trào yêu nước nhân dân cánh tả.

Trước lễ míttinh, đoàn người mang theo cờ đỏ của các phong trào cánh tả tiến hành lễ đặt hoa tại lăng V.I.Lenin trên quảng trường Đỏ.

Dẫn đầu đoàn đặt hoa là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Tại lễ míttinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại diễn ra trên quảng trường Cách mạng, sát bên tượng đài Karl Marx, hàng nghìn người đã cùng nhau ôn lại những giá trị trường tồn của cuộc Cách mạng đã diễn ra cách đây hơn một thế kỷ, cùng hát vang những bài hát cách mạng thời kỳ Xôviết, như Kachiusa, Quốc tế ca.

Đảng Cộng sản Nga tổ chức míttinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười ảnh 2Hàng nghìn người mang cờ đỏ của các Phong trào yêu nước nhân dân cánh tả dự buổi lễ trên quảng trường Cách mạng. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Liuda, một Đảng viên Đảng Cộng sản, đánh giá những thành tựu đầu tiên của cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa là “sắc lệnh về hòa bình,” “sắc lệnh về ruộng đất” và quyền lực thuộc về công nhân và nông dân.

Cách mạng Tháng Mười là khởi nguồn để Liên Xô và nhiều quốc gia khác thừa nhận các nguyên tắc xã hội mới và tiến lên phía trước, giành chiến thắng trong các cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại, chiến thắng chủ nghĩa phátxít.

Khẳng định tầm vóc, giá trị to lớn của Cách mạng Tháng Mười, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Giống như mặt trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp 5 châu, thức tỉnh hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên trái đất. Trong lịch sử loài người chưa từng có cuộc cách mạng nào có ý nghĩa to lớn và sâu xa như thế. Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Mười Nga đã dạy cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới nhiều bài học hết sức quý báu, bảo đảm cho sự nghiệp giải phóng triệt để của giai cấp công nhân và của cả loài người”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục